หนุ่มใหญ่ย่องฉกจยย.ขับวนกลับให้จับกุมอ้างเบื่อชีวิตอิสระอริจ้องทวงแค้นคืนขอตร.พาเข้าคุกอีกรอบ

ชาวบ้านช่วยกันสกัดจับโจรขโมยมอเตอร์ไซค์ เจ้าตัวบอกตั้งใจวนรถกลับมาให้ถูกจับได้ เพราะเบื่อชีวิตข้างนอก มีโจทก์ที่เคยไปขโมยของเขาไว้เยอะ กลัวโดนเอาคืน ขอตำรวจพากลับเข้าคุกอีกรอบ

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.หนองอิรุณ สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.บ้านบึงว่า มีคนร้ายก่อเหตุขโมยรถจยย.ของชาวบ้านที่มาซื้อของในตลาดนัด ริมถนนสาย 349 (หนองชาก – พนัสนิคม) ในพื้นที่ ต.หนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเร่งรุดเข้าที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงพบพลเมืองดีช่วยกันควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้เป็นที่เรียบร้อย

จากการสอบถามทราบว่าคนร้ายชื่อนายอาทิตย์ อายุ 38 ปี มีแผลบาดเจ็บที่คางจากรถล้มขณะหลบหนี เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ช่วยทำแผลให้เบื้องต้น ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปบันทึกจับกุม โดยระหว่างทำบันทึกการจับกุม นายอาทิตย์บอกกับตำรวจว่าอยากกินข้าวเหนียวหมูปิ้ง ทางเจ้าหน้าที่ก็ซื้อมาให้พร้อมน้ำดื่ม

สอบถามนางเอ(นามสมมติ) เจ้าของร้าน ได้ความว่าขี่รถจักรยานยนต์มาซื้อของที่ตลาดนัด จังหวะที่ขึ้นคร่อมรถจะขี่กลับก็ทราบว่ายารักษาโรคที่สั่งไว้มาถึงแล้ว ตนจึงลงจากรถไปเอายา โดยไม่ได้เอากุญแจออกเพราะคิดว่าเดินลงไปใกล้ๆ ไม่กี่นาที มารู้อีกทีเพราะมีคนร้องตะโกนเอะอะว่ามีโจรขโมยรถ

ขณะที่นายอาทิตย์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าตนเองไม่ได้กินข้าวมาหลายวันแล้ว รู้สึกหิวข้าว และอยากกลับบ้าน ที่อยู่ในพื้นที่ตำบลหนองไผ่แก้ว บ้านบึง ชลบุรี อาศัยจังหวะที่เจ้าของรถเผลอเสียบกุญแจคาเอาไว้ขึ้นคร่อมสตาร์ทเครื่องขับหนีจะกลับบ้าน ก่อนที่จะขี่ย้อนกลับมาที่เกิดเหตุเพราะต้องการให้ถูกจับได้

นายอาทิตย์บอกอีกว่าอยู่นอกคุกตนใช้ชีวิตลำบาก กลัวจะมีผู้เสียหายจากคดีเก่าๆ มาดักทำร้าย ต้องใช้ชีวิตหลบๆ ซ่อนๆ รู้สึกไม่มีทางออก สุดท้ายเลยตัดสินใจทำแบบนี้เพื่อจะได้กลับเข้าคุก และขอบคุณตำรวจที่ช่วยหาน้ำหาข้าวมาให้กิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง