(คลิปข่าว) แก๊งขโมยรถกระบะโผล่อาละวาดหนักเมืองชัยภูมิ แค่สัปดาห์เดียวหายไร้ร่องรอยกว่า 2 คัน

ชัยภูมิ – เพียงช่วงกว่าสัปดาห์ มีชาวบ้านได้รับความเสียหายถูกขโมยรถยนต์กระบะหายไปแล้วกว่า 2 ราย/คัน ยังไร้ร่องรอยแก๊งหัวขโมยแสบ!

 

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.2566) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ช่วยเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดช่วยติดตามแก๊งหัวขโมยแสบที่แอบมาขโมย รถยนต์โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีขาว สี่ประตู ทะเบียน กจ 7530 มหาสารคาม เจ้าของคือ นางสาวณัฐวดี วรรณศิริ ซึ่งรถกระบะดังกล่าวหายช่วงเวลา 03.55 น.วันพุธที่ 13 กันยายน 2566 บริเวณที่จอดรถของการเคหะแห่งชาติชัยภูมิ อําเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หากประชาชนพลเมืองดีท่านใดพบเห็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีขาว สี่ประตู ทะเบียน กจ 7530 มหาสารคาม ที่ถูกขโมยหายไปกรุณาแจ้งเจ้าของรถฯ มาที่ นางสาวณัฐวดี วรรณศิริ เบอร์ติดต่อ 0882826620 และขอบคุณร่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้ด้วย หลังได้นำหลักฐานมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพแก๊งหัวขโมยแสบรายนี้ขณะลงมือก่อเหตุเอาไว้ได้ และเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองชัยภูมิ แล้ววันนี้

ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ซึ่งก่อนหน้านี้เพียงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางผู้สื่อข่าวยังได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากผู้เสียหายหลังจากที่เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ว่ารถยนต์กระบะตนเองถูกขโมยหายมานานกว่า 3 วันแล้ว มาตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย.66 ที่ผ่านมา หลังจากที่รถยนต์กระบะถูกขโมยรถกระบะไปจากบริเวณที่จอดรถไว้บริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ถนนนนทนาคร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

โดยเหตุเกิดขึ้นตามที่มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้เมื่อช่วงเวลา 06.00 น.ของวันที่ 4 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา หลังจากที่ผู้เสียหาย คือ นายกฤษฏา กากแก้ว อายุ 24 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 36 หมู่ที่ 12 ตำสลักได อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ได้ขับรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้าแค็บ สีบรอนด์เทา ป้ายทะเบียน บว 9986 หมวดจังหวัดสุรินทร์ มาจอดบริเวณหน้าหอพัก ก่อนที่ได้มีคนร้ายหรือผู้ก่อเหตุ จะขับรถเก๋งมาจอดบริเวณด้านหน้าหลังจากนั้นมีชายนั่งอยู่ข้างคนขับ เดินลงมาจากรถเก๋ง และทำทีงัดบริเวณประตูฝั่งคนขับก่อนที่จะเดินไปบริเวณกระโปรงหน้ารถจนกระทั่งทำให้เครื่องสตาร์ทติดหลังจากนั้นคนร้ายได้เดินมาเปิดประตูรถยนต์กระบะของตนเองขับรถหลบหนีไปอย่างไม่เกรงกลัวกฏหมายบ้านเมือง

และจากการสอบถาม นายกฤษฏา วัย 24 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองได้ขับรถมาจอดบริเวณด้านหน้าหอพัก เพื่อที่จะขึ้นไปพักตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 3 กันยายน 2566 กระทั่งเช้าเวลา 6 โมงเช้าตนจึงได้ลงมาเพื่อที่จะขับรถไปทำงานที่จังหวัดนครราชสีมา แต่พอลงมากลับไม่เจอรถ หลังจากนั้นตนได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงพบว่ามีคนมาขโมยรถยนต์กระบะตนเองไป จึงรีบเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ. เมืองชัยภูมิ จนกระทั้งเวลาผ่านไปมาขณะนี้

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไปก็อยู่ระหว่างเร่งดำเนินการแต่ยังไม่พบแก๊งหัวขโมยรายนี้ จึงร้อนใจที่รถกระบะคันนี้ตนเองทำงานเก็บเงินสดซื้อมาทั้งชีวิตกว่า 3.5 แสนบาท เพื่อใช้ไว้ประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัว จึงได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดมาติดต่อขอให้ผู้สื่อข่าวช่วยนำเสนอข่าวช่วยเร่งติดตามแก๊งหัวขโมยแสบรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วอีกทางด้วย

ล่าสุดด้าน พ.ต.ท.จิตติพัฒน์ คำรังสี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้รับแจ้งความได้ติดตามและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณตามทางแยกและได้ส่งข้อมูลทั้งหมดให้กับชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ แล้ว เพื่อเร่งหาเบาะแสและเร่งหาตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งในขณะนี้ทราบเบื้องต้นว่าผู้ก่อเหตุกลุ่มหัวขโมยรถกระบะที่มีการวางแผนติดตามเหยื่อก่อนลงมือมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิและพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

หลังก่อเหตุมาที่ขณะนี้มีเจ้าทุกข์ผู้เสียหายเบื้องต้นแล้ว 2 ราย มีรถยนต์กระบะ 2คัน ที่ถูกขโมยไป ซึ่งคนร้ายกลุ่มนี้มีพฤติการณ์ทำกันเป็นแก๊งหัวขโมยคล้ายกัน และขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ แต่ยังไม่เจอตัว ที่คาดว่าจะสามารถเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง