ตำรวจสกัดจับแก๊งค้ายาบ้าฝั่งลาวลำเลียงส่งเอเยนต์ชาวไทยยึดของกลางกว่าแสนเม็ด

บุรีรัมย์-เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดดักจับนักค้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน ยึดของกลางกว่า 1 แสนเม็ด หลังสืบรู้เส้นทาง ต้องเอามาส่งก่อนวันพระ เพราะลาวไม่ทำบาปวันพระ

พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์, พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พรหมทา รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์, พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ รองผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมแถลงการณ์จับกุมนักค้ายาข้ามชาติ หลังจากตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จังหวัดบุรีรัมย์ นำโดย พ.ต.ท.วิชาญ กระจ่างโพธิ์ รองผกก.กก.สส.ภ.จว.บุรีรัมย์ หน.ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชปส. ร้อย ตชด.215, 216, เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยปราบปรามยาเสพติด ขกท.ศปก.ทบ. (นฝด.22, ขกท.กกล.สุรนารี), เจ้าหน้าที่ทหาร สขว.กอ.รมน., เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพราน ที่26, เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอเมืองบุรีรัมย์, เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอสตึก, เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอบ้านด่าน, เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จ.บุรีรัมย์

สนธิกำลังวางแผนกลุ่มนักค้ายาเสพติด ที่สืบสวนทางลับว่า จะนำยาเสพติดจากประเทศลาว มาส่งในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และขยายผลจับกลุ่มค้ายาเสพติดได้ 4 เครือข่าย เครือข่ายแรกจับผู้ต้องหา 2 คน เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ อายุ 19 ปี เท่ากัน ยาบ้าจำนวน 1,934 เม็ด ส่วนเครือข่ายที่ 2 จับผู้ต้องหาเป็นชาย 3 ราย อายุ 17, 18 และ 21 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ของกลางเป็นยาบ้า 100,000 เม็ด จับได้ที่เขต อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ขณะวิ่งหลบหนีลงไปในแม่น้ำมูล ขณะที่ เครือข่ายที่ 3 จับกุมชาย 2 คน อายุ 23 และ 25 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 85,980 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 959 กรัม จับได้ในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

ด้านเครือข่ายที่ 4 จับกุมชายอายุ 35 ปี ชาวบุรีรัมย์ ของกลางเป็นยาบ้า 20,000 เม็ด จับกุมได้ที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ในการจับกุมครั้งนี้ทำลายเครือข่าย จำนวน 4 เครือข่าย จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 4 คดี 8 คน ได้ของกลาง เป็นยาบ้ารวม จำนวน 207,914 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 959 กรัม

ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกตั้งข้อหาโดยกล่าวหา กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยการขายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำที่ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”

พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยจะขอความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐหลายฝ่าย เพราะแต่ละหน่วยงานมีข้อมูลต่างกัน

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ ชุดจับกุมทั้งหมดมีข้อมูลว่า จะมีการนำยาจากประเทศเพื่อนบ้านในห้วงวันที่ 6-8 ก.ย. จึงวางกำลังจับกุม ตามข้อมูลที่ได้รับว่าจะมีการขนยาบ้าล็อต 100,000 เม็ด จากประเทศเพื่อนบ้าน จะนำมาส่งที่ อ.สตึก

โดยวางกำลังไว้ในวันที่ 7 ก.ย. เนื่องจากวันที่ 8 ก.ย.66 ตรงกับวันพระ เพราะประเทศลาวจะไม่ทำสิ่งที่ไม่ดีในวันพระ และยาบ้าจำนวน 100,000 เม็ด ถูกนำส่งในคืนวันที่ 7 ก.ย. ก่อนวันพระ 1 วัน ยาถูกพักไว้ที่ จ.มหาสารคาม แล้วนักค้ายาที่บุรีรัมย์ ไปรับมาถูกจับกุมได้ที่อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง