ด่วน!ผกก.วชิรา ผกก.2 บก.ทล. ผู้บังคับบัญชา สารวัตรแบงค์ ปลิดชีพตัวเองคาบ้านพักย่านคูคต

ปทุมธานี-“ผกก.วชิรา ยาวไทยสงค์” หัวหน้าสารวัตรแบงก์ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองคาบ้านพักย่านคูคต หลังถูกสั่งย้ายและตั้งคณะกรรมการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่ามาจากความเครียด หลังถูกพาดพิงว่าเป็นคนโทรศัพท์ตามพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว ให้มาที่บ้านกำนันก่อนถูกสังหารชีวิต

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ผกก.2 บก.ทล. ผู้บังคับบัญชาของพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว หรือสารวัตรแบงก์ ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ภายในบ้านพักย่านคูคต จ.ปทุมธานี โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตามสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมาจากเรื่องใด แต่เบื้องต้นคาดว่ามาจากความเครียด หลังถูกพาดพิงว่าเป็นคนโทรศัพท์ตามพ.ต.ต.ศิวกร สายบัว ให้มาที่บ้านกำนัน ก่อนถูกนายธนัญชัย หมั่นคล้าย ลูกน้องกำนก ยิงเสียชีวิตดังดล่าว

สำหรับ พ.ต.อ.วชิรา เป็นผู้บังคับบัญชาของพ.ต.ต.ศิวกร และอยู่ในเหตุการณ์ยิงกันที่บ้านกำนันนกด้วย ที่สำคัญพ.ต.อ.วชิรา ยังเป็นผู้พาพ.ต.ท.วศิน พันปี รองผกก.2 บก.ทล. ที่โดนยิงบาดเจ็บ ไปส่งโรงพยาบาล

กระทั่งต่อมาพ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ มีชื่อเป็น 1 ใน 25 นายตำรวจ ที่ถูกพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วน โดยประสานข้อมูลกับชุดสืบสวนทีมงาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ชุดทำงานตำรวจภูธรภาค 7 และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมออกคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 25 นาย มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร.

Related posts