สมาคมกีฬาจักรยานจังหวัดสมุทรปราการ เตรียมจัดงานคาร์ฟรีเดย์ เน้นสุขภาพลดพลังงาน-มลพิษ

นายเพชรธกฤษส์ ดีจริยวงค์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2566 สมาคมกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ เตรียมจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน เนื่องในโอกาสวันคาร์ฟรีเดย์ เพื่อกระตุ้นให้ทุกฝ่ายได้ตระหนักถึงปัญหาจากการใช้รถยนต์ อันก่อให้เกิดการสิ้นเปลืองพลังงาน ก่อให้เกิดมลพิษในเขตชุมชน และก่อให้เกิดปัญหาโลกร้อนตามมา ด้วยเหตุปัจจัยดังกล่าวทางสมาคมฯจึงได้กำหนดจัดกิจกรรมนี้ขึ้น

“ ที่ผ่านมาทางสมาคมฯได้จัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นประจำทุกปี โดยในครั้งนี้กิจกรรมเพื่อมุ่งเน้นให้ส่วนราชการและประชาชนทั่วไป ที่รักการปั่นจักรยานได้เห็นความสำคัญ รวมถึงยังเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้รถจักรยานเพื่อสุขภาพอีกด้วย โดยจุดนัดรวมพลบริเวณลานปูนหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยช่วงสายจะมีพิธีปล่อยขบวนจักรยานจากหน้าศาลากลางจังหวัด ใช้ถนนสุขุมวิทขาเข้า ผ่านโรงเรียนนายเรือ เข้าถนนรถรางสายเก่าเลี้ยวซ้ายซอยผูกมิตร โดยพักจุดแรกที่เทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย จากนั้นออกปากซอยวัดสวนส้มวิ่งถนนปู่เจ้าฯมุ่งหน้าท่าน้ำพระประแดง เลี้ยวซ้ายทางเข้าวัดบางหญ้าแพรก ไปยังวัดบางหัวเสือ ซึ่งเป็นจุดที่สองเพื่อสักการะบูชา ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังจุดที่สาวที่ศูนย์ฯบางโปร่งใกล้โรงไฟฟ้าพระนครใต้ และจุดสุดท้ายไปยังวัดบางด้วน ขบวนจึงเคลื่อนตัวกลับมายังศาลากลางจังหวัดเพื่อร่วมกันรับประทานอาหารเป็นการเสร็จกิจกรรม
นายเพชรธกฤษส์ ดีจริยวงค์ เผยต่อว่า สำหรับวันเปิดงานได้เชิญผู้ว่าราชการจังหวัด นายศุภมิตร ชิณศรี พร้อมรองผู้ว่าราชาการจังหวัด และ น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ มาเป็นประธานพิธีร่วมปล่อยแถวรถจักรยานในครั้งนี้ โดยคาดว่าจะมาประชาชนทั่วไปที่รักการปั่นจักรยานเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ประมาณ 1,000 คน

Related posts