ระทึก!สาวซิ่งขับกระบะขนน้ำมันเถื่อนพุ่งชนรถเทรลเลอร์พังยับ เครื่องยนต์หลุดกระเด็น

สงขลา-สาวขับกระบะ ขนน้ำมันเถื่อน เบรกไม่อยู่ พุ่งเสยท้ายรถเทรลเลอร์ เครื่องหยุดหลุด ถังน้ำมันแตกไหลนองเต็มพื้นถนน ในพื้นที่ จ.สงขลา บาดเจ็บ 1 ราย

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.2566 ร.ต.อ.ธนเดช เทพพิมพา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สะเดา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้ง เมื่อเวลา 20.00 น.ของวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุรถกระบะชนรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนกาญจนวานิช ม.5 บ้านพรุเตียว ต.สำนักขาม อ.สะเดา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยสำนักขาม

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ ทะเบียน ผผ2655 สงขลา สภาพชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ขนเศษยางพารา ซึ่งเป็นรถบรรทุกของมาเลเซีย ด้านพังเสียหาย เครื่องยนต์หลุดออกจากห้องเครื่อง พบคนขับบาดเจ็บไม่สาหัสชื่อ น.ส.นัดดาวดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี อยู่ในอาการมึนงงจากแรงกระแทก สภาพมีเลือดออกตามศีรษะและร่างกาย แต่ยังมีสติ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาลสะเดา ขณะที่รถบรรทุกเทรลเลอร์แทบไม่มีเสียหาย เพราะท้ายรถเป็นเหล็กหนาแค่บังโคลนล้อหลังด้านขวาหลุดเท่านั้น

จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น มีน้ำมันดีเซลไหลจากท้องรถกระบะลงบนถนนจนนองพื้นเป็นทางยาวและไหลมากผิดปกติกว่ารถทั่วไป เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบดูปรากฏว่า ใต้ท้องรถมีการดัดแปลงสภาพทำถังใส่น้ำมัน 3 ถัง และจากการชนทำให้ถังแตกน้ำมันรั่วออกมา และน่าจะลักลอบขนน้ำมันเถื่อนมาด้วย

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตอนเกิดเหตุรถบรรทุกเทรลเลอร์ เลี้ยวออกมาจากโรงงาน ที่อยู่ใกล้ ๆ กับจุดเกิดเหตุ และรถกระบะที่วิ่งมาด้วยความเร็วเบรกไม่ทัน จึงชนท้ายอย่างรุนแรง ประกอบกับที่เกิดเหตุมืด ไม่มีไฟส่องทาง ทำให้ระยะการมองเห็นต่ำ จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้รถกระบะชนท้ายรถเทรลเลอร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังหน่วยดับเพลิงในพื้นที่เพื่อนำรถน้ำมาฉีดคราบน้ำมันบนท้องถนนรวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่และไฟฉุกเฉินเพื่อคอยแจ้งเตือนให้ผู้ที่ขับรถระวังเพื่อป้องกันกันอุบัติเหตุจากน้ำมันที่รั่วไหล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง