หวิดตายยกคัน!รถตู้ซิ่งฝ่าสายฝนถนนลื่นพุ่งชนเสาไฟฟ้ายข้างทางที่วังน้อยบาดเจ็บ 13 ราย

พระนครศรีอยุธยา-รถตู้ตกถนนชนเสาไฟฟ้าเจ็บ 13 ราย เหตุรถตู้จากนครนายก วิ่งฝ่าสายฝนในเขตอยุธยา แต่ถนนลื่นและไม่ชินเส้นทาง ทำให้รถเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทาง คนในรถตู้ 13 ราย ได้รับบาดเจ็บ

ช่วงกลางดึกของเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ( 21.00 น. 9 ก.ย.66 ) ร.ต.อ. มานพ บัวอ่อย พนักงานสอบสวน สภ.วังน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ จุดกิตติวังน้อย และกู้ชีพ รพ.วังน้อย เข้าไปตรวจสอบอุบิเหตุ รถตู้ตกถนน พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง บนถนนพลโยธิน เส้นทางขากรุงเทพ หลัก กม.ที่ 78 เขต ต.สนับทึบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

ในที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสารแบบไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮพ-3724 กรุงเทพ ชนเสาไฟฟ้าอยู่ และมีผู้ติดภายในรถ 13 คน แยกเป็นผู้ใหญ่ 4 คน และเด็กอายุประมาณ 10-18 ปี อีก 9 คน โดย จนท.เร่งช่วยเหลือทุกคนออกมาได้ทั้งหมด และนำส่ง รพ.วังน้อย ซึ่งมี 12 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลาง

แต่มีผู้บาดเจ็บหนัก 1 ราย คือผู้ขับขี่รถตู้ ชื่อ นายปิยะพงศ์ แก้วเกตุ อายุ 34 ปี ซึ่งรับแรงกระแทกอย่างรุนแรงตรงจุดหน้ารถตู้ ที่ชนอัดแน่นกับเสาไฟฟ้า

สอบสวนทราบว่า รถตู้คันดังกล่าว เดินทางมาจาก จ.นครนายก โดยญาติ ได้เหมารถตู้ และนำพาเด็ก ๆ เข้ากรุงเทพ เพื่อไปท่องเที่ยวกันในวันหยุด ขณะถึงจุดเกิดเหตุ มีฝนตกหนัก มองเส้นทางไม่ชัดเจน ประกอบกับไม่ชินเส้นทาง ทำให้รถตู้เสียหลักตกถนน ไปชนกันเสาไฟฟ้าข้างทาง

ขอบคุณภาพและฐานข้อมูลจาก มูลนิธิพุทไธสวรรย์ จุดกิตติวังน้อย / ลุงเปียกอยุธยา ททบ. 5 อยุธยา
#ทันอยุธยา หมู่บ้าน The Eco อยุธยา-บ่อโพง รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง