ระทึก!รถทัวร์เสียหลักเหินข้ามเกาะพุ่งชนศาลพระภูมิ คนขับดับคาที่ ผู้โดยสารบาดเจ็บ 19 ราย

ชุมพร-รถทัวร์สายหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ไปไม่ถึงจุดหมาย เสียหลักพุ่งเหินข้ามเกาะกลางถนนเพชรเกษมที่ชุมพร ข้ามฝั่งไปชนศาลพระภูมิ ผู้โดยสารเจ็บระนาว 19 คน คนขับเสียชีวิตคาที่ คาดหลับใน

ร.ต.อ.ธีรพร คงนวล รอง สว.(สอบสวน)สภ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเวลา 00.40 น.วันที่ 2 ก.ย.66 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารประจำทางเสียหลังพุ่งเหินข้ามเกาะกลางตกลงข้างทางริมถนนสายเพชรเกษม กม.ที่ 479+450 หมู่ 4 ตำบลหาดพันไกร อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร มีผู้เสียชีวิตติดภายในรถและบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุมพรโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์นำเครื่องตัดถ่างเร่งตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสารประจำทางกรุงเทพฯ-หาดใหญ่ สีฟ้าขาว ทะเบียน 15-4547 บริษัท สยามเดินรถ จำกัด พลิกตะแคงซ้ายด้านหน้ากองดินสภาพละด้านข้างพังเสียหายทั้งแถบ มีผู้โดยสารติดอยู่ภายในตัวรถได้รับบาดเจ็บหลายรายหน่วยกู้ภัยช่วยกันลำเลียงส่งโรงพยาบาลท่าแซะ และโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

ส่วนคนขับทราบชื่อต่อมาคือ นายสุรชัย บัวเพชร อายุ 43 ปี คนขับรถมือ 1 ชาวอำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เสียชีวิตร่างติดอยู่ภายในบริเวณส่วนหน้า หน่วยกู้ภัยระดมกำลังใช้เครื่องตัดชิ้นส่วนรถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาอย่างทุลักทุเลท่ามกลางสายฝนที่ตกตลอดเวลา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถทัวร์โดยสารคันดังกล่าวรับผู้โดยสารออกเดินทางจากอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อเวลาประมาณ 5 โมงเย็นของวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา จำนวน 14 คน คนขับ 2 คน และเด็กรถ 1 คน รวมทั้งหมด 17 คน มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร เวลา 00.22 น.วันที่ 2 ก.ย.ก่อนเกิดเหตุแวะลงเวลาที่สถานีขนส่งจังหวัดชุมพร (บขส.เมืองใหม่) เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุระหว่างนั้นผู้โดยสารส่วนใหญ่จะนอนหลับ มีนายสุรชัยผู้ตายทำหน้าที่เป็นคนขับรถโดยมีคนขับมือ 2 และเด็กรถนอนอยู่หลังเบาะคนขับ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถได้เสียหลักพุ่งข้ามเนินดินที่เป็นเกาะกลางกั้นถนนสี่เลนฝั่งขาล่องและข้ามไปชนศาลพระภูมิใกล้ร้านซ่อมรถยนต์พังเสียหาย มีผู้โดยสาร 14 คน เด็กรถและคนขับมือ 2 ที่นอนหลับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนนายสุรชัยเสียชีวิตคาที่

เบื้องต้นคาดว่า คนขับน่าจะหลับในเพราะไม่มีร่องรอยการเสียหลัก หรือหักหลบสิ่งกีดขวางใดๆ มีแต่เพียงรอยรถวิ่งขึ้นไปบนเนินดินเกาะกลางกั้นถนนสี่เลนแล้วพุ่งข้ามไปช่องทางขาล่องใต้ไปชนกับศาลพระภูมิ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนพยานบุคคลที่เป็นผู้โดยสารและพยานแวดล้อมต่อไป.

Related posts