ตำรวจรวบอดีตผัวสุดโหดแค้นถูกกีดกันรักล่มบุกพังบ้านราดน้ำมันเผา”เมีย-แม่ยาย”เจ็บสาหัส

ลพบุรี-หนุ่มใหญ่คลั่งง้ออดีตเมียไม่สำเร็จบุกพักบ้านสาดน้ำมันจุดไฟเผา”เมีย-แม่ยาย”ทั้งเป็นบาดเจ็บสาหัส แต่ตัวเองพลาดโดนไฟลวกไปด้วย เผ่นหนีหัวซุกหัวซุนไปหลบใต้ถุนบ้านของชาวบ้าน ตำรวจตามไปรวบหิ้วส่งโรงพยาบาล

พ.ต.ท.สุวพงษ์ ทองประไพ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งมีคนร้ายราดน้ำมันจุดไฟเผาบ้านเลขที่ 1248 หมู่บ้านเอื้ออาทร ถนนศรีอินทราทิตย์ซอย 17 หมู่ 2 ต.ท่าแค ตรวจสอบพบชาวบ้านช่วยกันดับไฟหมดแล้ว ตรวจสอบกระจกประตูหน้าบ้านถูกทุบแตก ภายในบ้านพบเศษขวดแตกกระจายเกลื่อนพื้นมีกลิ่นน้ำมันเบนซินคละคลุ้งไปทั่วบ้านและมีผู้บาดเจ็บ 2 คนถูกไฟคลอกอาการสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.พระนารายณ์มหาราช ทราบชื่อนางนภาดา สุวคนธ์ อายุ 66 ปี ถูกไฟลวกกลางหลัง และ น.ส.ฐานิตา หรือฟ้า สุวคนธ์ อายุ 31 ปี ลูกสาวนางนภาดา ถูกไฟคลอกตามร่างกายหลายแห่ง

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุทราบชื่อนายสำเริง ฉายจันทร์ อายุ 44 ปี เป็นอดีตสามี น.ส.ฐานิตา สอบปากคำพยานทราบว่านายสำเริงเคยอยู่กินกับ น.ส.ฐานิตานับสิบปีมีลูกด้วยกัน 2 คน ตอนหลังมีปัญหาทะเลาะกันก่อนแยกทางกันมาหลายปีแล้ว สาเหตุมาจากนายสำเริงไปยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ที่ผ่านมาคนร้ายพยายามบุกมาง้ออดีตเมียหลายครั้งแต่ไม่เป็นผล อดีตแม่ยายไม่ยอมให้เข้าบ้าน ก่อนหน้านี้เคยนำน้ำมันเบนซินขู่เผาบ้านอดีตเมียมาแล้ว มีการแจ้งความตำรวจมาจับกุมตัวก่อนถูกปล่อยออกมา

ก่อนเกิดเหตุนายสำเริงทราบว่าอดีตภรรยาพาชายคนใหม่เข้ามานอนอยู่ในบ้าน ก่อนบุกเข้าไปตะโกนเรียกให้ น.ส.ฐานิตาและนางนภาดา อดีตแม่ยาย ออกมาคุยกัน แต่ทั้งสองไม่ออกมา สร้างความโกรธแค้นให้กับนายสำเริงคว้าของแข็งทุบกระจกประตูบ้านเข้าไปใช้ขวดน้ำมันเบนซินที่เตรียมมาสาดใส่ร่างของสองแม่ลูก ก่อนจุดไฟแช็กเผาทั้งเป็นอย่างบ้าคลั่ง ไฟลุกพึ่บทั่วตัวลามไหม้บ้าน ส่วนตัวเองถูกไฟลวกบาดเจ็บไปด้วย ก่อนวิ่งไปปั่นรถจักรยานที่จอดอยู่หน้าบ้านเผ่นหนี หลังเกิดเหตุ น.ส.ฐานิตาและนางนภาดาวิ่งเข้าไปในห้องน้ำเพื่อเอาน้ำราดดับไฟ ก่อนวิ่งไปขอความช่วยเหลือชาวบ้านช่วยกันดับไฟไม่ให้ลามไหม้บ้านได้ทัน

ต่อมาเวลา 15.30 น. ของวัน 31 สิงหาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งจากพลเมืองดีว่านายสำเริงหนีมาหลบใต้ถุนบ้านของชาวบ้านภายในหมู่บ้านป่ากล้วย ต.ท่าแค่ อ.เมืองลพบุรี ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 5 กม. นำกำลังไปตรวจสอบพบคนร้ายนอนซมในสภาพอิดโรยตามหน้าอกถูกไฟลวกหลายแห่ง ส่วนขาข้างขวาถูกกระจกบาดเป็นแผลฉกรรจ์ เมื่อเห็นตำรวจพยายามจะหลบหนี แต่อาการหนักหนีไปต่อไม่ไหว เจ้าหน้าที่ต้องประสานรพ.อานันทมหิดลมารับตัวไปรักษาพร้อมจัดกำลังเฝ้าอย่างใกล้ชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง