สะเทือนขวัญ!มือปืนประกับรัวยิง 5 นัดซ้อนดับปลัดอาวุโสอ.กันทรารมย์ ขณะขี่จยย.กลับบ้าน

ศรีสะเกษ-คนร้ายประกบยิง 5 นัดซ้อนดับปลัดอาวุโสอำเภอกันทรารมย์ ขณะขี่รถจยย. กลับบ้าน ด้านผกก.สภ.กันทรารม เผย มือปืนแต่งกายชุดลายพรางทหาร ปกปิดใบหน้า พร้อมสั่งเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิด

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2566 เวลาประมาณ 10.30 น. ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ จันทรง ตำแหน่ง รอง สว. (สอบสวน ) ขณะปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.กันทรารมย์ว่า เกิดเหตุ มีชายถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ที่ถนนสาธารณะในระหว่างบ้านโคก-บ้านหนองกี่ ตรงข้ามศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนองกี่ ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ธัชพงศ์ พรหมมา ผกก.สภ.กันทรารมย์ ทราบ และรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.กันทรารมย์ และแพทย์เวรจากโรงพยาบาลกันทรารมย์ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบศพของชายคนหนึ่ง สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขายาวสีน้ำเงิน นอนคว่ำหน้าอยู่ที่ข้างทางด้านทิศใต้ พบบาดแผลเป็นรอยกระสุนเข้าที่บริเวณท้ายทอยของศีรษะ ทราบชื่อว่า นายบุญชอบ พวงจำปา อายุ 53 ปี ที่อยู่ 114 ม.11 ต.บัวน้อย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ อาชีพรับราชการตำแหน่ง ปลัดอาวุโส อ.กันทรารมย์ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟิโน่ สีฟ้าขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงด้านซ้าย หันหน้ารถไปทางทิศตะวันตก

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนทองเหลือง ขนาด .38 จำนวน 2 ปลอก ที่ตกอยู่ที่พื้นถนนห่างจากศพ ประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยละเอียด ถ่ายภาพ และได้ร่วมชันสูตรพลิกศพร่วมกับ นพ. พงษ์เสก สมสุข แพทย์ โรงพยาบาลกันทรารมย์ และน.ส.อรวรรณ เกษแก้ว ภรรยาของผู้ตาย จากนั้น ได้นำศพของผู้ตาย ส่งไปที่โรงพยาบาลกันทรารมย์ เพื่อตรวจชันสูตร โดยละเอียด และจะได้ส่งศพของผู้ตายไปตรวจชันสูตรพลิกศพ ที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศรีสะเกษ ต่อไป

นายบัณฑิต สุวรรณบุตร อายุ 54 ปี ชาวบ้านพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 09.00 น. ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจากบ้านโคก ต.ยาง เป็นบ้านพักอาศัยของผู้ตายกับครอบครัว จากนั้น ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปซื้อบุหรี่และกาแฟ ที่บ้านหนองกี่ และเดินทางกลับบ้านโคก และได้มีคนร้ายเป็นชายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิง สีแดงดำไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สวมเสื้อสีเขียว ลายพรางทหาร สวมหมวกผ้าแบบปีกชนิดมีที่ปิดหน้า สีเขียวลายพลาง ติดตามผู้ตายมาทางด้านหลัง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงผู้ตายจำนวน 5 นัด จนผู้ตายล้มลงไปนอนคว่ำอยู่ข้างทาง รถจักรยานยนต์ได้ล้มลง จากนั้น คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปทางบ้านโคก

พ.ต.อ.ธัชพงศ์ พรหมมา ผกก.สภ.กันทรารมย์ กล่าวว่า ขณะนี้ ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนได้ทำการตรวจเช็คกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางหลบหนีของคนร้าย และได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อหาสาเหตุของการฆ่าโหด ป.ใหญ่ ในครั้งนี้ ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องปัญหาส่วนตัว ปัญหาเรื่องการทำงาน ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนสืบสวนเพื่อนำตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

น.ส.อรวรรณ เกษแก้ว อายุ 45 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเหตุ นายบุญชอบ สามีของตน ได้บ่นว่า ปวดหัวจากเรื่องงาน และวันนี้ค่อนข้างเครียดมาก จากนั้น ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อไปซื้อกาแฟและบุหรี่ที่บ้านหนองกี่ และต่อมาตนได้รับแจ้งจากญาติว่า นายบุญชอบสามีของตนโดนคนร้ายยิงเสียชีวิตที่บริเวณหน้าศูนย์เด็กเล็ก อบต.ยาง ทำให้ตนตกใจและเสียใจมาก ซึ่งก่อนเกิดเหตุไม่มีลางบอกเหตุแต่อย่างใด แต่ว่า นายบุญชอบ มีอาการค่อนข้างเครียดจากเรื่องงานมาก บ่นเรื่องการเบิกจ่ายเงินงบประมาณ ส่วนการประกอบพิธีทางศาสนานั้น ตนจะนำศพของนายบุญชอบ ไปตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านเทิน ต.บัวน้อย อ.กันทรารมย์ บ้านเกิดของ นายบุญชอบ สามีของตน เนื่องจากว่า นายบุญชอบ มีแม่อายุ 81 ปี ที่มีชีวิตอยู่ และนายบุญชอบ จะนำเอาอาหารไปส่งให้แม่เป็นประจำทุกวัน เพราะว่านายบุญชอบเป็นลูกชายที่รักแม่มาก

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 ส.ค.2566 เวลาประมาณ 10.30 น. ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ จันทรง รอง สว.(สอบสวน ) ขณะปฏิบัติหน้าที่ พนักงานสอบสวน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่สาร สภ.กันทรารมย์ แจ้งเหตุ มีชายถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ที่ ถนนสาธารณะ ระหว่างบ้านโคก -บ้านหนองกี่ บริเวณ ตรงข้ามศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนองกี่ ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ และ พร้อมกันรุดไปตรวจสอบเหตุ โดยมีแพทย์เวรจากโรงพยาบาลกันทรารมย์ ร่วมไปด้วย เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบศพชาย ทราบชื่อว่า นายบุญชอบ พวงจำปา อายุ 53 ปี ที่อยู่ 114 ม.11 ต.บัวน้อย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขายาวสี่น้ำเงิน นอนคว่ำหน้าอยู่ที่ข้างทางด้านทิศใต้ พบบาดแผลเป็นรอยกระสุนเข้าที่บริเวณท้ายทอยของศีรษะ รถจักรยานยนต์ ของผู้ตาย ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟิโน่ สีฟ้าขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงด้านซ้าย หันหน้ารถไปทางทิศตะวันตก และพบปลอกกระสุนปืนทองเหลือง ขนาด .38 จำนวน 2 ปลอก ที่ตกอยู่ที่พื้นทาง ห่างจากศพ ประมาณ 5 เมตร จึงได้ตรวจที่เกิดเหตุโดยละเอียด ถ่ายภาพ และ ได้ร่วมชันสูตรพลิกศพร่วมกับ นายแพทย์ พงษ์เสก สมสุข แพทย์ โรงพยาบาลกันทรารมย์ น.ส.อรวรรณ เกษแก้ว ภรรยาของผู้ตาย ตามกฎหมาย จากนั้น ได้นำร่างของผู้ตาย ส่งโรงพยาบาลกันทรารมย์ เพื่อตรวจชันสูตร โดยละเอียด และได้ส่งศพของผู้ตายไปตรวจชันสูตรพลิกศพ ที่ แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศรีสะเกษ ต่อไป จึงได้รับเป็นคดีอาญาที่ ……/2566 ในฐานความผิด ฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน ฯ รับเป็นคดีชันสูตรพลิกศพที่ ….12566

จาการสอบสวนปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 09.00 น. ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจากบ้านโคก ต.ยาง ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยของผู้ตายกับครอบครัว จากนั้น ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาซื้อบุหรี่และกาแฟกระป๋อง ที่หมู่บ้านหนองกี่ ต่อมา ผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้านโคก และได้มี คนร้ายเป็นชายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิง สีแดงดำ-ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สวมเสื้อสีเขียว ลายพรางทหาร สวมหมวกผ้าแบบปีกชนิดมีที่ปิดหน้า สีเขียวลายพลางทหาร ติดตามผู้ตายมาทางด้านหลัง เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงผู้ตายทางด้านหลัง จนผู้ตายล้มลงไปนอนคว่ำอยู่ข้างทาง รถจักรยานยนต์ล้มลง จากนั้น คนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปทางทิศตะวันตก ทางไปบ้านโคก จักได้สืบสวนสอบสวนนำตัวมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

เสนาะ วรรักษ /รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง