ตำรวจ สน.ปทุมวัน เตือนภัยระวังอย่าเผลอวางกระเป๋า หลังรวบโจรแสบตระเวนย่องฉกกระเป๋าหรูตาม Food Court ห้างดัง

ตำรวจชุดสืบสวน สน.ปทุมวัน จับกุมคนร้ายย่องฉกกระเป๋าหรู ในห้างดังย่านปทุมวัน พร้อมของกลางเพียบ พร้อมเตือนภัยประชาชนที่ใช้บริการ Food Court ตามห้าง ระวังอย่าเผลอวางกระเป๋าทิ้งไว้ หลังพบวิธีการของคนร้ายอาศัยมานั่งทานอาหารที่เหลือทิ้งตาม Food Court รอจังหวะคนวางกระเป๋าที่โต๊ะ พอสบโอกาสก็จะฉกฉวยลักขโมยกระเป๋าไป นั้น

โดยผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ว่าถูกคนร้ายย่องฉกกระเป๋าหรู ขณะชอปปิ้ง และภายในกระเป๋ามีทรัพย์สินหลายรายการ รวมทั้งกุญแจรถยนต์ ซึ่งได้จอดรถฯ ไว้ที่ลานจอดภายในห้าง ทำให้ไม่สามารถนำรถฯ ออกมาได้

ต่อมาภายใต้การสั่งการของพ.ต.อ.นพดล เทียมเมธาผกก.สน.ปทุมวัน ,พ.ต.ท.ปรีชากรณ์ เหมาอำพมาตร์ รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท. นพดล สินศิริ สว.สส.ฯ,พ.ต.ท.ปกป้อง ฟองเลา สว.สส.ได้ส่งชุดสืบสวน นำโดย ร.ต.อ.อมร โนนมะหิง, ร.ต.ต.วีระเดช อาศัยป่า รอง สว.สส.สน.ปทุมวัน, ด.ต.นาวา นาคชัย,ส.ต.ท.ศุภวิชญ์ สีต่อม, ส.ต.ต.พูลศักดิ์ รั่วกุล,ส.ต.ต.นัตติ เทพจันตรา ลงพื้นที่ตรวจสอบทันที จากการตรวจสอบพบผู้ต้องสงสัยเป็นชาย รูปร่างอ้วน สวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงขาสั้นรองเท้าแตะ สะพายกระเป๋าเป้ เดินวนไปวนมาใกล้ๆ ผู้เสียหายและหาจังหวะที่ผู้เสียหายเผลอได้หยิบเอากระเป๋าแล้วหลบหนีออกจากห้างไป

ชุดสืบสวนสะกดรอยติดตามจนทราบว่า หลังก่อเหตุผู้ต้องสงสัยนั่งวินมอเตอร์ไซด์หน้าห้างฯ ออกไปทางประตูน้ำ จึงได้ติดตามไปจนทราบว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้ชอบมากบดานอยู่ในร้านเกมส์ใกล้ๆ สน.ปทุมวัน และเคยก่อเหตุลักษณะแบบเดียวกัน เมื่อวันที่ 10 ส.ค.66 ที่ผ่านมา โดยได้ขโมย iPad gen6 ในห้างดังแยกปทุมวัน แล้วหลบหนีไป

ชุดสืบสวนจึงได้เข้าทำการตรวจสอบ ร้านอินเตอร์เน็ต ซอยจุฬาฯ 5 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ พบผู้ต้องสงสัยอยู่ในร้านเกมส์ จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม ทราบชื่อคือ นายบันเทิงฯ หรือบอย อายุ 39 ปี พร้อมทั้งพบของกลางเป็นกระเป๋าสะพายยี่ห้อ Prada จำนวน 1 ใบ,กระเป๋ายี่ห้อ Chanel จำนวน 1 ใบ, หูฟัง iPod 1 คู่, ลิปสติกยี่ห้อ Chanel 1 แท่ง, กางเกงและเสื้อยืดคอกลมสีส้ม รวมทั้งกระเป๋าสะพายเป้สีน้ำเงิน ที่นายบันเทิงฯ สวมใส่และสะพายขณะเกิดเหตุ ทั้งนี้ยังมีทรัพย์สินบางส่วน เช่น บัตรประจำตัวของผู้เสียหายและกุญแจรถยนต์ ที่ยังไม่พบ สอบถามนายบันเทิงฯ ให้การว่า ได้นำไปหย่อนไว้ในตู้ไปรษณีย์แถวริมคลองผดุง หน้าโรงเรียนวัดเทพศิรินทร์ โดยคิดว่าจะมีพี่ไปรษณีย์ใจดีนำส่งคืนให้ผู้เสียหาย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ดำเนินการจับกุมตัวนายบันเทิงฯ ผู้ต้องหา โดยแจ้งข้อหา ลักทรัพย์หรือรับของโจร นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ตรวจสอบประวัตินายบอยฯ พบว่ามีประวัติคดีลักทรัพย์และยาเสพติด ติดคุกออกมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว เคยทำงานเป็น รปภ.แต่ปัจจุบันตกงานไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยพักตามหมอชิต ร้านเกมส์ สอบถามว่าทำไมถึงมาก่อเหตุในห้างแถวปทุมวัน นายบอยแจ้งว่า เนื่องจากในห้างมีร้านอาหาร Food Court คนที่มารับประทานอาหารหลายๆ คนทานไม่หมดตั้งทิ้งไว้ ก็เลยอาศัยมานั่งทานอาหารที่เหลือต่อ และพอสบโอกาสที่มีคนลืมของไว้ก็จะฉกฉวยสิ่งของเหล่านั้นไป

ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้เดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน และชี้ยืนยันทรัพย์สินที่ยึดไว้เป็นของกลาง และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ที่ช่วยติดตามทรัพย์สินและจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้โดยเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง