พาชมบ้านหลังใหม่ของ”น้องเตย หัตยา”ยอดนักตบลูกยางทีมชาติไทย สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงด้วยสองมือตบสนั่น

วันนี้ทีมงานจะพาไปดูสีสันหลังจากที่“น้องเตย หัตถยา บำรุงสุข” นักวอลเล่ย์บอลทีมชาติไทย หลังจากกลับมาจากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ซี วี.ลีก 2023 (SEA V.League 2023) ได้มีโอกาสเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดพร้อมจัดงานขึ้นบ้านหลังใหม่ให้กับ“คุณพ่อบำรุง บำรุงสุข” อายุ 65 ปี และ“แม่วิจิตรา บำรุงสุข” อายุ 59 ปี ที่บ้านเลขที่ 494 หมู่ 9 บ้านหนองแวง ตำบลโอโล อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ที่ได้สร้างขึ้นใหม่แทนหลังเก่าที่ทรุดโทรมตามกาลเวลา ด้วยน้ำพักน้ำแรงของ “น้องเตย หัตถยา” นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย

 

ขณะนี้อายุ 30 ปี ได้มาอวยพรแม่ ย้อนหลังวันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางญาติ เพื่อนสนิท และมีชาวบ้านในหมู่บ้านรวมแสดงความยินดีจำนวนมาก สีสันความสนุกสนานเมื่อน้องเตย หัตถยา บำรุงสุข นักวอลเล่บอลทีมชาติไทย เมื่อมีโอกาสกลับบ้านเกิด คิดถึง พ่อ และแม่ พี่น้อง และสถานศึกษาที่ตนเคยเรียน จึงได้นำอุปกรณ์กีฬาทั้งลูกฟุตบอล วอลเล่บอล 4 กล่องใหญ่ อย่างละ 20 ลูก รวม 40 ลูก มามอบให้โรงเรียนประถมบ้านหนองแวง ต.โอโล อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ

น้องเตย หัตถยา ได้เคยเรียนมาตั้งแต่ชั้นอนุบาล จนถึงชั้น ป.6 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านหลังใหม่ของน้องเตย ที่สร้างให้กับพ่อแม่ เพื่อที่ทางโรงเรียนบ้านหนองแวง จะได้นำไปให้เด็กนักเรียนใช้เล่นกีฬา ซ้อมกีฬาทั้งฟุตบอล วอลเล่บอล ให้เก่งเดินรอยตามน้องเตย หัตถยา โดยในวันนี้(17)โรงเรียนบ้านหนองแวง ได้จัดแข่งขันกีฬาสีภายในโรงเรียนด้วย ซึ่งการแข่งขันเริ่มขึ้นด้วยการแข่งขันการวิ่งระยะ 25 เมตร 50 เมตร ของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล แต่มีสุนัขแสนรู้ตัวหนึ่ง เดินตามหนูน้อยที่จะเข้าร่วมแข่งขันวิ่งมาจากบ้าน ได้เดินตามน้องหนูเข้าไปถึงจุดปล่อยตัววิ่ง

ซึ่งกว่าจะปล่อยตัวนั่งวิ่งหนูน้อยต้องไล่สุนัขของตัวเองไปอยู่ข้างสนามก่อนจึงปล่อยตัวนักวิ่งรุ่นจิ๋วออกจากจุดสตาร์ตได้ ซึ่งมีทั้งแข่งขันชาย หญิง นักกีฬาวิ่งรุ่นจิ๋วส่วนใหญ่ที่ได้เข้าร่วมแข่งขันต่างตั้งอกตั้งใจวิ่งแข่งขันเข้าเส้นชัยอย่างสนุกสนุก แต่มีนักวิ่งหญิงรุ่นจิ๋วบางคน ดูเหมือนไม่เข้าใจจะวิ่งไปตรงไหน วิ่งไปถึงครึ่งทางแล้วหยุดวิ่ง ครูพี่เลี้ยงต้องเดินมาหาบอกให้วิ่งเข้าเส้นชัยในที่สุด และมีคุณแม่ผู้ปกครอง ต้องคอยโบกมือเรียกให้ลูกวิงเข้าเส้นชัย พร้อมยกโทรศัพท์มือถ่ายภาพนักวิ่งรุ่นจิ๋วเข้าเส้นชัย ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันกีฬาสีของนักวิ่งรุ่นจิ๋ว เต็มไปด้วยความสนุกสนานและน่ารัก ก่อนที่ผู้ชนะการวิ่งจะขึ้นรับเหรียญรางวัลจากผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองแวง

โดย…มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง