กองปราบฯรวบหนุ่มบัญชีม้าหลอกขายอาหารทะเลร้านซีฟู้ดดังเมืองร้อยเอ็ด

กองบังคับการปราบปรามบุกรวบหนุ่มบัญชีม้าหลอกขายอาหารทะเล ให้ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังเมืองร้อยเอ็ด มูลค่าเสียหายเกือบ 300,000 บาท

กองบังคับการปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ร่วมกันจับกุม 1.นายชาตรีฯ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดร้อยเอ็ดที่ 338/2566 ลง 9 ส.ค.66 ซึ่งต้องหากระทำความผิดฐาน “เปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ของตน โดยมิได้มีเจตนาใช้เพื่อตนหรือเพื่อกิจการที่ตนเกี่ยวข้องหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้หรือยืมใช้หมายเลขโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของตน ทั้งนี้โดยประการที่นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ”สถานที่จับกุม บริเวณถนนแห่งหนึ่งในพื้นที่ แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหาย ได้รับความเสียหายจากการถูกหลอกขายอาหารทะเล จำนวนหลายแสนบาท หวั่นผู้ต้องหากระทำความผิดซ้ำ จึงร้องขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบให้ติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี

จากการสืบสวนทราบว่า ตามวันเวลาเกิดเหตุ ได้มีคนโทรมาเสนอขายอาหารทะเลให้กับผู้จัดการร้านอาหาร ในเมืองร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นผู้เสียหาย จนผู้เสียหายหลงเชื่อตกลงซื้อขายกัน จึงโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารของ นายชาตรีฯ เกือบ 300,000 บาท หลังเกิดเหตุ บุคคลดังกล่าวได้ตัดช่องทางการสื่อสาร ไม่สามารถติดต่อได้ เป็นเหตุทางร้านได้รับความเสียหาย จึงแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย และรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องห

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้สืบสวน จนกระทั่งทราบว่า นายชาตรีฯ เดินอยู่บริเวณถนน จึงได้ทำการเข้าจับกุม นายชาตรีฯ แจ้งสิทธิแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts