หนุ่มราชบุรีหึงโหด ชักมีดเสียบเมียรัก 7 แผลดับสยอง อ้างพลั้งมือ-ระแวงปันใจ

ราชบุรี-หนุ่มหึงโหด ชักมีดแทงเมียไม่ยั้งดับดิ้น 7 แผล ตายคาถนน หลังก่อเหตุขับรถเผ่นหนีไปได้ไกลแค่ 7 กม. สำนึกผิดเปลี่ยนใจเข้ามอบตัวตำรวจ-สารภาพสิ้นไส้เป็นคนขี้หึง-ก่อนเกิดเหตุเห็นภาพในเฟซฯ เมียคิดว่าเมียปันใจชายอื่น จึงเกิดปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนพลั้งมือฆ่าเมียรัก ด้านแม่ยายเผยลูกสาว-ลูกเขยมีปัญหาเรื่องหึงหวงกันมานาน ลูกเขยเคยบุกไปตามเช็กลูกสาวถึงโรงงาน จนต้องลาออกมาขายน้ำอยู่บ้าน

ร.อ.ต.สำอางค์ คุภพัฒอนันต์ ได้รับแจ้งเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต เหตุเกิดที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.โพธาราม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี

ที่เกิดเหตุพบศพหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ นางญาณี เหมียนวงค์ อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี นอนตะแคงข้างเสียชีวิตอยู่บนถนนหน้าบ้าน ข้างรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุดีแมคซ์ สีดำ ทะเบียนราชบุรี ซึ่งเป็นของผู้ตาย สภาพศพถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่บริเวณไหล่ซ้าย 1 แผล หน้าอก 2 แผล หน้าท้อง 2 แผล และหลังอีก 2 แผล รวมทั้งหมด 7 แผล นอกจากนี้ในมือผู้ตายยังกำโทรศัพท์มือถือไว้อยู่ บนหน้าจอปรากฏสายสนทนาล่าสุดคือสามีผู้ตาย ห่างออกไปไม่ไกลยังพบมีดปลายแหลมความยาวประมาณ 6 นิ้ว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 เล่ม ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายธนพล เหมียนวงค์ อายุ 39 ปี สามีผู้ตาย หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป

จากการสอบถามชาวบ้านละแวกที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ได้ยินเสียงผู้หญิงและผู้ชายจอดรถเถียงกัน จึงชะโงกออกไปดูพบว่าเป็นสามีภรรยากัน ต่อมาได้ยินเสียงฝ่ายหญิงร้องด้วยความเจ็บปวด และเห็นฝ่ายชายขับรถตู้ทึบหลบหนีไป จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

จากการสอบถาม นางราตรี แม่ผู้ตาย เล่าว่า ลูกสาวได้แต่งงานอยู่กินกับ นายธนพล ซึ่งเป็นลูกเขยมานานกว่า 20 ปี จนมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นผู้ชายอายุ 15 ปี และคนเล็กเป็นผู้หญิง อายุ 13 ปี ลูกเขยมีอาชีพเป็นพนักงานขับรถขนส่งสินค้าของโรงงานแห่งหนึ่ง ส่วนลูกสาวก่อนหน้านี้เคยทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี กระทั่งเกิดเหตุการณ์ลูกเขยบุกไปที่ทำงาน แล้วปากมีเสียงทะเลาะกัน จากสาเหตุของความหึงหวง ลูกสาวจึงตัดสินใจลาออกจากงานมาเปิดร้านขายน้ำอยู่ที่ ต.เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพราะไม่อยากมีปัญหากับลูกเขย

“ลูกสาวตนรักลูกเขยมาก ยอมตามใจทุกอย่าง แต่ลูกเขยก็ไม่วายที่จะระแวง โดยลูกสาวมักจะเล่าให้ตนฟังว่า ทุกวันลูกเขยจะโทรศัพท์มาหาตลอดทั้งวัน เมื่อไม่รับสายก็จะหาเรื่องทะเลาะเป็นประจำ” แม่ผู้ตาย กล่าว

ด้าน นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ลูกชายของผู้ตายและผู้ก่อเหตุ เล่าว่า สาเหตุที่พ่อหึงหวงแม่นั้น เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว เริ่มจากที่พ่อเคยพบเห็นรูปถ่ายของชายหญิงคู่หนึ่ง แล้วเข้าใจว่าเป็นแม่ถ่ายกับชายอื่น ทั้งตน น้องสาว และยายต่างก็เห็นรูปนั้น ซึ่งต่างก็ช่วยกันยืนยันว่าคนในรูปไม่ใช่แม่ แต่พ่อก็ปักใจเชื่อไปแล้วว่าเป็นแม่

มีรายงานว่า นายธนพล (ผู้ก่อเหตุ) ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ที่ป้อมตำรวจชุมชนเขาขลุง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุออกไปประมาณ 7 กิโลเมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวน ที่ สภ.เขาดิน โดยผู้ก่อเหตุยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือแทงภรรยาจนเสียชีวิต เนื่องจากเป็นคนขี้หึง ซึ่งวันนี้เห็นภาพในเฟซบุ๊กภรรยา จึงคิดว่าภรรยาปันใจให้ชายอื่น ซึ่งผู้ก่อเหตุพยายามโทรหาภรรยาแล้ว แต่เมื่อขับรถมาเจอกันจึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้น จนตัวเองขาดสติและพลั้งมือใช้มีดที่พกติดตัวมาด้วย แทงภรรยาไปไม่ยั้งจนเสียชีวิตดังกล่าว ก่อนขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไป แต่ระหว่างทางเกิดคิดได้ จึงเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง