ไฟใต้ระอุต่อเนื่อง!คนร้ายซิ่งจยย.ขว้างระเบิด ยิงถล่มทหาร พลีชีพ 1 ขณะลาดตระเวนแนวชายแดน

คนร้ายเปิดปฏิบัติการไล่ล่าสังหารเจ้าหน้าที่ต่อเนื่อง ดังขว้างระเบิด ยิงถล่มทหารชุดจรยุทธ์ ขณะลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดน แม่น้ำสุไหงโก-ลก พลชีพทันที 1 นาย ก่อนขี่ จยย.หลบหนี คาดเป็นฝีมือสมาชิกก่อเหตุรุนแรงที่พยายามสร้างความหวาดกลัว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ส.ค. 2566 พ.ต.อ.ศุภชัช ณ พัทลุง ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบเหตุคนร้ายขว้างระเบิดแล้วยิงซ้ำ เจ้าหน้าที่ทหารชุดจรยุทธ์ สังกัดกองร้อยป้องกันชายแดนที่ 4 เหตุเกิดบริเวณข้างโกดังเก็บลูกมะพร้าว บ้านศรีพงัน ม.3 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ เหตุเกิดในช่วงคืนที่ผ่านมา เวลา 23.40 น. ของคืนวันที่ 7 ส.ค. 66 ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 1 นาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในช่วงเช้าของวันนี้ เนื่องจากพื้นที่จุดเกิดเหตุไม่เอื้ออำนวยต่อการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเส้นทางมุ่งไปยังจุดเกิดเหตุเปลี่ยว 2 ข้างทางเป็นหญ้ารกทึบ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน เอ็ม.16 ตกอยู่ที่บริเวณริมถนนทางเข้าโกดังเก็บลูกมะพร้าว จำนวน 20 ปลอก และที่บริเวณพงหญ้าทางเข้า เจ้าหน้าที่ยังพบสลักนิรภัยแบบพลาสติกสีฟ้า ตกอยู่จำนวน 1 อัน ส่วนที่บริเวณขวามือข้างโกดังเก็บมะพร้าว เจ้าหน้าที่พบกลุ่มระเบิดตกอยู่บนพื้นปูนซีเมนต์ และมีซากเศษชิ้นส่วนจำนวนหนึ่งของระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ พร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้เสียชีวิตคือ พลทหารรีฟวัน เจ๊ะแล อายุ 21 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณหน้าอกเป็นแผลฉกรรจ์ และได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลตากใบ ในเวลา 00.10 น. ของวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง