โชว์ผลงานชิ้นโบแดง!ตำรวจโคราชสกัดจับแก๊งขนยาบ้า ยึดของกลางล็อตใหญ่ 1.2 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.66 ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอสีดา อ.สีดา จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ รองผู้บัญชาการตํารวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจอำเภอสีดา และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ปปส.ภาค 3 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมคนร้ายลักลอบขนยาบ้าจากจังหวัดนครพนมจะไปส่งยังจุดรับยาบ้าที่จังหวัดสระบุรีแต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา จับได้เสียก่อน โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา ได้จับกุมนายวินัย สายแม้น อายุ 45 ปี ชาว ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมกับรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กน 5579 อุบลราชธานี พร้อมของกลางเป็นยาบ้าถูกบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย 3 กระสอบๆ ละ 40 มัดๆละ 10,000 เม็ด รวมทั้งหมด 1,200,000 เม็ด

พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ รองผู้บัญชาการตํารวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ส.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา ได้มีการตั้งด่านสกัดจับยาเสพติดหลังจากได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดไปยังพื้นที่ภาคกลางโดยในเวลา 19.00 น.ได้มีการเรียกรถต้องสงสัยเพื่อตรวจสอบก่อนที่จะแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของนายาวินัยฯ พบว่ามีประวัติเคยเสพยาเสพติด และมีคดีเกี่ยวกับการลักทรัพย์และการพนัน นอกจากนี้ยังได้มีการตรวจปัสสาวะของนายวินัยฯพบมีสารเสพติดในร่างกาย

อย่างไรก็ตามนายวินัย ยังให้การปฏิเสธไม่มีการซัดทอด เพียงแต่ให้การรับสารภาพคร่าวๆว่าลักลอบขนยาบ้าจริงแต่ไม่รู้ตัวคนว่าจ้าง แต่ทางตำรวจเชื่อว่าในการลักลอบขนยาบ้าในครั้งนี้น่าจะทำกันเป็นขบวนการ โดยนายวินัยฯได้รับการติดต่อจากนายเปี๊ยก (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) มีนายเปี๊ยก (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ให้ขับรถรับ-ส่งยาบ้า โดยวันที่ 2 ส.ค.2566 ได้ออกเดินทางไป จ.นครพนม วันที่ 4 ส.ค.2566 ได้นำรถยนต์จอดไว้ที่ศาลากลางหมู่บ้านในเขต อ.ท่าอุเทนและมีชายไทยไม่ทราบชื่อสองคน ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปใส่ยาบ้า และนำมาจอดไว้ และจุดเดิมในเวลา 20:00 น.

จากนั้นในวันที่ 5 ส.ค.2566 นายวินัยฯ จึงได้ขับรถออกจาก จ.นครพนม เพื่อนำยาบ้าไปส่งต่อที่จังหวัดสระบุรีโดยจะได้รับค่าจ้างเมื่อเสร็จงาน 30,000 บาท ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวินัยฯ เอาไว้เพื่อสอบสวนขยายผลการจับกุมผู้อยู่เบื้องหลังที่ว่าจ้างนายวินัยฯให้ขับรถขนยาบ้าในครั้งนี้ต่อไป.

โดย…ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา

Related posts