เศร้าสลด!พ่อเครียดเมียทิ้งทุบหัวลูกสาวป.4 ดับก่อนจับผูกคอตายพร้อมกันหนีความยากจน

บุรีรัมย์-สุดเศร้าสลด พ่อทุบหัวลูกสาววัย 10 ปี แล้วจับผูกคอหันหน้าเข้าหากัน เพื่อหนีชีวิตความจน หลังเมียหนีไปมีผัวใหม่ ปล่อยให้ตัวเองกับลูกสาวอยู่แบบตายอดตายยาก และป่วยหอบหืด น้ำไฟถูกตัด ต้องงัดสังกะสีบ้านขาย เป็นค่าเรียนลูก โดยเพื่อนบ้านมาพบศพเริ่มเน่าเปื่อย

ร.ต.อ.สุริยา ลีนุรัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ.หินเหล็กไฟ ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ส.ค.66 พบศพคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านสาวเอ้ ต.สาวเอ้ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.คูเมือง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูง บ้านเลขที่ 201/2 ม.2 สาวเอ้ ต.หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ลักษณะบ้านใช้สังกะสีทำเป็นฝาบ้าน บริเวณใต้ถุนบ้านซึ่งดัดแปลงเป็นห้องนอน พบศพ นายไพบูลย์ หรือ แอ๊ด โจมรัมย์ อายุ 31 ปี และ ด.ญ.มลชยา หรือน้องข้าว อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ผูกคอติดกับตัวบ้านลักษณะศพหันหน้าเข้าหากัน สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน

ตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการรื้อทรัพย์สิน หรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ตามร่างกายของนายแอ๊ด ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย มีเพียง ด.ญ.ข้าว มีบาดแผลบริเวณศีรษะ คล้ายถูกของแข็งทุบ

สอบถาม นายสมบัติ สึมวิเศษ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.2 ต.หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ คนเจอศพคนแรก เล่าว่า ก่อนที่จะมาพบศพ ได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาก่อน ประกอบกับไม่เห็นนายแอ๊ดมา 2-3 วัน จึงเดินไปดู พอเปิดประตูเข้ามาพบว่าทั้งสองผูกคอติดกัน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบดังกล่าว

ส่วนสาเหตุเชื่อมามาจากความจน นายแอ๊ด อาศัยอยู่กับลูกสาวตามลำพังมาเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา หลังจากภรรยาได้หนีไปมีสามีใหม่ ทิ้งให้นายแอ๊ดอยู่กับลูกสาว ชีวิตความเป็นอยู่ด้วยความลำบาก เพราะมีโรคประจำตัวคือโรคหอบหืด ไม่สามารถไปรับจ้างงานหนักได้ แต่ละวันจะต้องหาปู หาปลา มาเลี้ยงลูกสาว ถ้าหาปลาได้มากจะเอาไปขาย ได้เงินเอาไว้ให้ลูกสาวไปโรงเรียน หลายครั้งต้องไปงัดเอาสังกะสีหลังคาบ้านไปขาย หากไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน

เมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา บ้านนายแอ๊ดถูกตัดน้ำตัดไฟ เพราะไม่มีเงินไปจ่าย จึงอยู่ในความมืดมาตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา และเมื่อ 3 วันก่อน นายแอ๊ดเดินไปหาที่บ้าน มีลักษณะซึมไม่พูดจา ก่อนจะหายตัวไปทั้งสองคน สาเหตุส่วนตัวคาดว่าน่าจะเกิดจากภรรยาที่หนีไปมีสามีใหม่ และความจนที่บีบบังคับให้ต้องทำแบบนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะทำร้ายลูกก่อนแล้วจับผูกคอ ก่อนพ่อจะผูกคอตายตาม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง