ลูกศิษย์ล้นหลาม กราบมุทิตาฯอายุวัฒนมงคล 42 ปี “พระครูปลัด อังกูร โชตโก” เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ส.ค.2566 ที่วัดเขาบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี สมเด็จธงชัย เจ้าคณะใหญ่หนกลาง กรรมการมหาเถรสมาคม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีมุทิตาสักการะฉลองอายุวัฒนมงคลครบ 42 ปีพระครูปลัด อังกูร โชตโก เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ เลขานุการเจ้าคณะตำบลบึง และฉลองพัดยศและตราตั้งฐานานุกรม “พระครูปลัด”ในพระราชาคณะชั้นเทพ (พระเทพวชิรคุณ) โดยมีพระธรรมวชิราลังการณ์ เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี วัดบางพระวรวิหาร พร้อมด้วยพระสังฆาธิการภายในจังหวัดชลบุรี คณะสงฆ์ต่างๆเข้าร่วมพิธี

ทั้งนี้ ในส่วนของข้าราชการและประชาชน นำโดย นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธาน ฝ่ายฆราวาส พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 นางสาวประภัสรา ศรีทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง รอง ผบช.ภ.2 นายทหาร นายตำรวจ รวมถึง เหล่าพุทธศาสนิกชน ศิษย์ยานุศิษย์ เดินทางมาร่วมมุทิตาสักการะฉลองอายุวัฒนะกันอย่างคับคั่ง

นอกจากนี้ภายในงานยังมีศิษย์ยานุศิษย์ เปิดโรงทานอาหาร คาวหวานและน้ำดื่ม เพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมพิธีในวันนี้ได้ร่วมรับประทาน (ฟรี)

พระครูปลัด อังกูร โชตโก เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ เลขานุการเจ้าคณะตำบลบึง เจ้าตำรับน้ำเต้าเรียกทรัพย์ แห่งภาคตะวันออก พระที่ไม่เพียงเป็นพระนักคิด-นักปฏิบัติ-นักพัฒนา แต่ยังเป็นพระผู้เปี่ยมด้วยเมตตา และทำทุกอย่างที่พระสามารถช่วยชาวบ้านและชุมชนได้ จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง โดยที่ผ่านมาช่วงเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 พระครูปลัด อังกูร โชตโก ก็ได้นำสิ่งของอาหารแห้ง ไปแจกจ่ายกับชุมชนและชาวบ้าน เป็นพระที่รักษาประเพณีเก่าแก่อันดีงามของเมืองศรีราชา

เนื่องในโอกาสวันอายุวัฒนมงคล ครบ 42 ปี พระครูปลัด อังกูร โชตโก เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ วันที่ 3ส.ค.ของทุกปี จะมีเหล่าศิษย์ยานุศิษย์ และญาติโยมเดินทางเข้า ร่วมถวายมุทิตาสักการะอายุวัฒนมงคลเป็นประจำทุกปี

โดยปีนี้พระครูปลัด อังกูร โชตโก เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระยังได้แจกวัตถุมงคล น้ำเต้าเรียกทรัพย์รุ่นไตรมาส 65 แก่เหล่าศิษย์ยานุศิษย์ ทุกคน ที่มาร่วมมุทิตาสักการะฉลองอายุวัฒนมงคลครบ 42 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง