ตร.ตามรวบโจรแม่ลูกอ่อนงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดป่าฉกเงินทำบุญในตู้ซื้อยาบ้าเสพ

จากกรณีที่คนร้ายเป็นหญิงอุ้มลูกเข้าไปก่อเหตุขโมยตู้ทำบุญและถุงยังชีพภายในวัดป่าชลประทานศรัทธาราม บ้านหินกอง ม.4 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค.2566 พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยว่า ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้านรายนี้ได้แล้ว ภายหลังจากที่ทางวัดนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เวลาประมาณ ประมาณ 06.30 น. พบหญิงวัยกลางคน ใช้ท่อนเหล็กยาวประมาณ 40 ซม.งัดหน้าต่างกุฎิเจ้าอาวาส แล้วปีนเข้าไปในในกุฏิ จากนั้นไปอุ้มเอาตู้บริจาคภายในกุฏิ และกระถางสังฆทาน จำนวน 1 ชุด แล้วหลบหนีออกมาจากกุฏิทางช่องทางเดิม เดินหนีเข้าไปในป่าหลังวัด

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ออกสืบสวนทราบว่าผู้กระทำผิดคือนางนันทิยา อายุ 30 ปี ชาวบ้านต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงได้ติดตามไปพบตัวผู้ต้องหาที่บ้านพัก จากการสอบถามปากคำรับว่า เป็นผู้ที่กระทำผิดตามปรากฎในภาพวงจรปิด จึงได้ให้พาไปนำชี้ที่เกิดเหตุ และจุดที่นำทรัพย์สินสิ่งของไปทิ้งไว้บริเวณป่าหลังวัด

ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวต่ออีกว่า ขณะเดียวกันชุดสืบสวน ได้ตรวจยึดตู้รับบริจาคเอาไว้เป็นหลักฐาน และควบคุมตัวมาสอบสวนโดยให้การรับสารภาพว่านำเงินที่ขโมยได้ไปซื้อยาเสพติดมาเสพ จึงทำการตรวจสารเสพติดในปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จึงตั้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเคหสถานโดยเข้าออกทางช่องทางที่ไม่จำนงค์ให้เป็นทางคนเข้าออก ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพองเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง