“วิโรจน์” แฉปมรง.พลุระเบิดมูโน “จ่า ฟ.” เอี่ยวแก๊งรีดส่วยส่งนาย จี้ “ผบ.ตร.” เอาผิด

“วิโรจน์” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลแฉ ปมโรงงานพลุระเบิด เอี่ยวแก๊งรีดส่วยส่งนาย ผุดอักษรย่อ “จ่า ฟ.” จี้ มท.-ผบ.ตร. ตรวจสอบเอาผิด

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ให้ความเห็นกรณีเหตุเหตุการณ์โกดังพลุและประทัดระเบิดที่กลางตลาดมูโนะ อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส ว่า โกดังพลุที่ว่าตั้งอยู่กลางชุมชนขนาดใหญ่ คำถามคือ ปล่อยให้ตั้งโกดังพลุขนาด 5 ตันแบบนี้ได้อย่างไร ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ไม่รู้เรื่องเลยหรือ ถ้างานนี้ตำรวจดำเนินคดีแค่เจ้าของโกดัง มันไม่แฟร์ และประชาชนผู้สูญเสียจะไม่ยอม โกดังพลุตั้งอยู่ใจกลางชุมชนขนาดนี้ ขอตั้งคำถามว่า เงินมันไปบังตาใครหรือไม่

นายวิโรจน์ กล่าวต่อว่า ที่สำคัญคือเจ้าของโกดังคนนี้ เคยถูกจับมาแล้ว เมื่อปี 59 ถูกจับมาแล้ว โดย กอรมน. ภาค 4 ส่วนหน้า และตอนนั้นมีการลักลอบเก็บพลุเอาไว้กว่า 20 ตัน เพราะฉะนั้นเจ้าหน้า และฝ่ายปกครอง จะบอกว่าไม่รู้ ว่ามีโกดังเก็บพลุ ตั้งอยู่ใจกลางชุมชนไม่ได้

” ทุกคนรู้ดีว่าในพื้นที่มูโนะ ธุรกิจสีเทาชุกชุม มีระบบส่วยเยอะ และเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็มีการดำเนินคดีกับตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และอดีตนายอำเภอ ขอถามไปยังผบ.ตร. ว่าจะปล่อยให้จ่าฟ. เป็นแม่บ้านเก็บส่วยส่งนาย โดยที่ไม่ทำอะไรเลยเหรอ

ชาวบ้านรู้หมด ไปถามได้เลย ว่าจ่าฟ.ที่เก็บส่วยให้ตำรวจคือคนไหน ที่ผ่านมามีการเก็บส่วยเรื่องค่ามนุษย์ แรงงานเถื่อน และเก็บส่วยจากสิ่งผิดกฏหมายมากมาย ยืนยันว่าเรื่องนี้จับแค่เจ้าของโกดังไม่ได้” นายวิโรจน์ กล่าวว่า

Related posts