สะเทือนใจ!ลูกสาววัย 3 ขวบร่ำให้ขอตร. อย่าจับพ่อหนูไป หลังโดนจับยาบ้า 7 หมื่นกว่าเม็ด

ชลบุรี-ลูกสาว 3 ขวบร่ำไห้ ขอตำรวจ อย่าจับพ่อไป หลังโดนซ้อนแผน ล่อซื้อ จับยาบ้ากว่า 7 หมื่นเม็ด เจ้าหน้าที่เข้าใจ แต่กฎหมายคือกฎหมาย แจ้งข้อหาส่งเข้าคุก

ตำรวจสภ.บางละมุง จ.ชลบุรี จับกุมนายปฐมพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 7.1 หมื่นเม็ด โดยจับได้ที่หน้าศาลหลวงเตี่ย หมู่ 2 อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง

ทงพ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุงเผยว่า นายปฐมพงษ์ หรือโซ่ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดเครือข่ายรายใหญ่ ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในเขตพื้นที่จังหวัดระยอง และพื้นที่ใกล้เคียง จึงล่อซื้อ นัดพบ เมื่อผู้ต้องหาโยนยามาไว้ที่โคนเสาไฟหลังศาลา ตำรวจจึงสะกดรอยไปจับถึงบ้านพัก โดยพบยาในบ้าน

ทั้งนี้ทางลูกสาวของนายโซ่ วัย 3 ขวบ เมื่อเห็นพ่อโดนจับก่อนจะร้องไห้ พยายามอ้อนวอน อย่าเอาพ่อไป สัญญาว่าถ้าลุงตำรวจช่วยพ่อ หนูจะตั้งใจเรียน ด้วยน้ำเสียงสะอึกสะอื้นน้ำตานองหน้า ตำรวจจึงปลอบใจก่อนขอหอมแก้มหนูน้อยด้วยความสงสาร ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวน นายปฐมพงษ์ ให้การว่า ตนทำหน้าที่เป็นคนกระจายยาบ้า โดยมี ผู้อยู่เบื้องหลังคอยบงการส่งข้อความเข้าโทรศัพท์มือไปรับยาบ้า ในแต่ละครั้งที่ไปรับจะไม่เกิน 1 แสนเม็ด จากนั้นตนจะมีหน้าที่นำไปโยนไว้ตามจุดต่างๆ เพื่อให้เอเย่นต์มารับยาบ้าไปขายต่อ บ้างครั้งก็จะนำมาเสพเองบ้าง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา นายปฐมพงษ์ ในข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยการกระทำเพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต, และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” จากนั้นจึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง