นครบาลเปิดไทม์ไลน์ตำรวจรับทักษิณแลนด์ดิ้งดอนเมืองคุมส่งตัวศาลฎีกาทันที

นครบาลร่วมกับตม.ใช้แผน12ก.ค.66พร้อมรับทักษิณกลับไทยควบคุมส่งตัวไปที่ศาลฎีกาทันที หากมา 10 สิงหาคมลงสนามบินดอนเมือง

กรณี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย บุตรสาวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า บิดาจะเดินทางกลับประเทศไทย วันที่ 10สิงหาคมนี้ ที่สนามบินดอนเมือง

พล.ต.ต.มนตรี แป้นเจริญ ผบก.ตม.2 รับผิดชอบพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานดอนเมือง ระบุว่า ได้มีการวางแนวทางร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลไว้แล้ว เมื่อนายทักษิณเดินทางเข้าประเทศ ก็จะมีการตรวจสอบหนังสือเดินทางในระบบ ตามขั้นตอนของการเดินทางเข้าเมือง และหากพบว่ามีหมายจับ หรือ เป็นผู้ต้องโทษในคดี ก็จะมีการควบคุมตัวไว้ เพื่อรอส่งตัวให้ทางตำรวจนครบาลไปดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งทั้งหมด เป็นการดำเนินการตามขั้นตอนตามปกติ

พล.ต.ต.โชคชัย งามวงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานด้านความมั่นคง ระบุว่า ขั้นตอนการดูแลรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกจะยังใช้วิธีการแบบที่เคยประชุมเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 หากอยู่ในเวลาราชการก็จะรับตัวและส่งศาลฏีกาในทันที แต่หากนอกเวลาราชการ ก็จะทำการส่งตัวไว้ที่สถานคุมตัวพิเศษ ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ถนนวิภาวดีก่อน และจะย้ายตัวไปศาลฏีกาในเวลาราชการ จากนั้นสถานที่สุดท้ายคือนำตัวไปส่งที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง