มอบตัวแล้ว!! มือยิงเพื่อนคาวงน้ำดื่มกระท่อมดับ 1 เจ็บ1 ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหาหนัก ค้านประกันตัว

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2566 พ.ต.อ.พรทวี สมวงศ์ ผกก.สน.โชคชัย กล่าวว่า นายรัชกฤช ได้เดินทางมาพร้อมกับทนายความและญาติ เพื่อติดต่อขอมอบตัวกับพนักงานสอบสวน โดยนำอาวุธปืน ขนาด .45 มม. มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย จากการสอบสวน นายรัชกฤช ให้การว่า ทั้งสามคนเป็นเพื่อนที่รู้จักกันมานานกว่า 20 ปี ส่วนสาเหตุมาจากการดื่มน้ำกระท่อมที่ผสมยาแก้ไอ จนมึนเมา ประกอบกับ นายนิติพล ผู้ตาย ได้พูดจาแซวภรรยาของตน จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเสียชีวิต ส่วนนายฤทธิชัย ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ลุกมาห้ามก็ถูกลูกหลงเข้าที่ท้องจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังไม่สามารถให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ได้

ด้าน นางฐานิฐจินดา เมืองโคตร อายุ 52 ปี แม่ของนายนิติพล ดวงจิตต์ อายุ 31 ปี ผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่ สน.โชคชัย หลังทราบข่าวว่าผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัวแล้ว พร้อมเปิดเผยว่า ตนมาทำเรื่องเอกสารของลูกและตั้งใจอยากจะมาดูหน้าคนที่ยิงลูกชายตนเอง โดยอยากถามว่าทำทำไม มีสิทธิ์มาทำอะไรลูกตน ทั้งที่ลูกตนยังไม่ได้ทำอะไรให้ และลูกตนก็รักและเคารพนับถือเขาด้วย และตนอยากถามด้วยว่า เขามีลูกไหม ถ้าลูกเขามาถูกกระทำแบบนี้จะรู้สึกยังไง โดยตนเองไม่ได้อยู่กับลูกชาย ลูกชายมีครอบครัวอยู่กรุงเทพฯ ประกอบอาชีพไรเดอร์ ลูกสะใภ้เล่าให้ฟังว่า ลูกชายจะสนิทสนมกับเพื่อนกลุ่มนี้ ทำงานด้วยกัน ทั้งวิ่งไรเดอร์ และรับจัดเลี้ยงโต๊ะจีน ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นผู้ที่มีบุญคุณ ให้งาน ให้เงิน ลูกชายตนเคารพนับถือ ตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงกล้ายิงกันแบบนี้

ทั้งนี้ พ.ต.อ.พรทวี เผยว่า ผู้ต้องหาให้การอีกว่า อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เจ้าตัวได้ซื้อมาจากทางออนไลน์ ในราคา 45,000 บาท เมื่อประมาณ 3 ปี โดยไม่มีทะเบียน อีกทั้งผลการตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ยังพบว่ามีสารเคตามีนอยู่อีกด้วย เบื้องต้นแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่น , เสพยาเสพติดประเภทสอง , และข้อหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ซึ่งพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะนำตัวส่งศาลอาญารัชดาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts