หนีตายระทึก!ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง รถยนต์อีก 2 คัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ร.ต.อ.ฐิรวัฒน์ เยี่ยมอ่อน รองสารเวร (สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 22:50 น.วันที่ 23 ก.ค.66 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนเลขที่ 142 หมู่ 2 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งประสานรถดับเพลิง องค์การบริหารส่วนตำบลนนทรี(อบต.) และ องค์กรปกครอง่วนท้องถิ่น (อปท.)พื้นที่ใกล้เคียง รวมจำนวน 3 คัน เร่งไปทำการระดมช่วยกันดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้

เป็นบ้านเรือนประชาชน ซึ่งเป็นโกดังเก็บสินค้าอาคารปูนชั้นเดียว ตั้งติดริมถนนสายสุวรรณศร (กบินทร์บุรี – ประจันตคาม ) หรือ สาย 33 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ( อ.กบินทร์บุรี) เร่งทำการดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ มีเพื่อนบ้านตื่นตกใจพากันออกมาดูกว่า 30คน

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ไม่ไม่ทราบสีและยี่ห้อถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน และ ยังพบรถยนต์ตู้ยี่ห้อ isuzu new 7 สีบรอนซ์หมายเลขทะเบียนกบ 1938 ปราจีนบุรี ที่จอดไว้อยู่ด้านหน้าถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายอีก 1 คัน รถตู้อีก 1 คัน

นายปัญญา น้อยอ่อน เจ้าของบ้านพักหลังดังกล่าว ให้การวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนอนพักผ่อนอยู่กล่งดึก ภายในบ้านซึ่งอยู่ติดกัน ตกใจตื่นขึ้นมากลางดึก เมื่อเปิดประตูออกมาพบว่า มีเพื่อนบ้านร้องบอกว่าบ้านถูกไฟไหม้ และช่วยกันหาน้ำมาดับไฟและโทร.แจ้งตำรวจ ประสานรถดับเพลิงให้มาช่วยดับไฟ จากเหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจรทำให้ไฟไหม้ในครั้งนี้ ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

โดย…มานิตย์ สนับบุญ / ปราจีนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง