พ่อค้าแม่ค้าตลาดสดเมืองชัยภูมิผวาหนักเจอแก๊งนำแบงค์ปลอม ออกอาละวาดเสียหายอ่วมกว่า 20 ราย

เมื่อเช้าวันที่ 10 มิ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเวลา 03.30-06.00 น. ร.ต.ท.ปฏิภาณ พลโคตร สภ.ภูเขียว ได้รับแจ้งเหตุจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดภูเขียว ว่ามีผู้นำแบงค์ปลอมออกมาจับจ่ายซื้อของในพื้นที่ อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ

เบื้องต้นมีผู้ทยอยเข้าแจ้าความแล้วเรื่อยซึ่งคาดว่าจะมีผู้เดือดร้อนไม่ต่ำกว่า 20 คน

ผู้สื่อข่าวจากการสอบถามจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าตลาดเทศบาลตำบลภูเขียว ได้ความเดียวกันว่า มีกลุ่มบุคคลแปลกหน้าได้ลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริง ที่บริเวณตลาดสดภูเขียว ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ สภ.ภูเขียวเพียงฝั่งถนน สอบถามพ่อค้าแม่ค้านับ 10 คน ทราบว่า คนร้ายขับรถมาคันเดียวกัน แล้วลงพื้นที่กระจายออกซื้อของตามตลาด ทำทีมาซื้อของและใช้แบงค์ 500 – 1,000 บาท มาซื้อของ บวกกับช่วงนั้นเป็นช่วงเช้ามืดจึงทำให้พ่อค้าแม่ค้ามองไม่ชัดเจน

พ่อค้าขายไก่สดในตลาดสดภูเขียว บอกว่าตอนเช้ามืดที่ผ่านมา มีคนมาซื้อสินค้าหนาแน่นเหมือนทุกวัน ตนเองรับเงินมามีทั้งใบละ 100 บาท500 บาท ไม่ทราบว่ารับจากใครมาบ้าง ในช่วงสายที่ผ่านมา ตนเองได้นำเงินออกมาตรวจเชค และนับจำนวนเงินตามปกติ พบมีแบงค์ใบละ 500 บาท ฉบับหนึ่งเปียกน้ำแล้วตกสี ตนเองจึงบอกให้พ่อค้า แม่ค้าในตลาดทั้งหมดเช็คดู พบมีแม่ค้า พาอค้า ได้แบงค์ปลอมไปกว่า 20 ราย

นางฝ้าย ลาบทวี อายุ 56 ปี แม่ค้าผัก โดนใบ 500 บาท 2 ใบ ……

ด้าน ร.ต.ท.ปฏิภาณ พลโคตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ภูเขียว หลังรับแจ้งความแล้ว จะได้หาหลักฐานตัวคนแก๊งแบงค์ปลอม ซึ่งจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในตลาด และจุดต่างๆเพื่อนำกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป
นอกจากนั้น ยังมีกลุ่มแม่ค้า ได้แชร์เตือนภัยชัยภูมิ ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพออกซื้อของตามร้านค้าริมถนน เหตุเกิดที่นาคานหัก รถเก๋งคันสีแดง จอดซื้อของกับรถพ่วงขายกับข้าว ใช้แบงค์ปลอมซื้อแล้วรีบขึ้นรถไป แม่ค้ารู้ตัวเรียกก็ไม่กลับ ระวังตัวนะค่ะ รถมุ่งหน้าไปชัยภูมิ แบงค์ปลอม สีม่วงเข้ม ขนาดเล็กกว่า หมึกเพี้ยน จับดูก็ต่างกันมาก อีกด้วย

 

ทรงวุฒิ เพชรล้ำ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค


ข่าวที่เกี่ยวข้อง