ตำรวจเมืองลพบุรีบุกรวบ 3 พระหนุ่มปิดกุฏิเสพยาบ้าตั้งแต่เช้ายันมืด

ลพบุรี-ชาวบ้านสุดทนพฤติกรรมพระหนุ่มบวชใหม่ 3 รูป มั่วสุมเสพยาบ้าอยู่ในกุฏิตั้งแต่เช้ายันมืด แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม โดดหนีจีวรปลิว พบยาบ้าและอุปกรณ์การเสพเกลื่อนห้อง

พ.ต.อ.ศุภกร อันสุวรรณ ผกก.สภ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เปรมวิชช์ พลนันท์หิรัญ รอง ผกก.สส.สภ.บ้านหมี่ พ.ต.ท.ณภัทร จินพล สว.สส.สภ.บ้านหมี่ นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่กุฏิพระวัดบ้านหมี่ใหญ่ หมู่ที่ 5 ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ หลังจากมีไวยาวัจกร ประชาชนในพื้นที่ร้องเรียนถึงพฤติกรรมของพระภิกษุจำนวน 3 รูปที่มีพฤติกรรมแปลกๆ เข้าไปในกุฏิของพระรูปหนึ่งตั้งแต่เช้ายันเย็น รวมถึงช่วงเวลากลางคืนจะมีวัยรุ่นเข้ามามั่วสุม ส่งเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับพระภิกษุสงฆ์และชาวบ้านใกล้วัดคาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เมื่อกำลังตำรวจไปถึงพระสงฆ์ 3 รูปที่อยู่ภายในกุฏิพยายามจะหลบหนี กระโดดหนีออกทางหน้าต่าง วิ่งหลบหนีจีวรปลิว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้วางแผนไว้ล่วงหน้า สามารถรวบไล่จับได้ทั้งหมด ทราบชื่อคือ พระปฏิวัติ หรือม็อบ เดชบุรัมย์ อายุ 24 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 7 ต.เขาพระงาม อ.เมือง จ.ลพบุรี พระเจษฎาภรณ์ หรือเจษ เรียนชอบ อายุ 37 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี และพระประสพสุข หรือปุ๊ เผือกผาสุขต์ อายุ 45 ปี ชาวบ้านแขวงบางซื่อ กรุงเทพฯ นำมาตรวจค้นภายในกุฏิของพระม็อบ พบยาบ้าบ้าที่ตกอยู่ที่พื้นจำนวน 1 เม็ด และพบอุปกรณ์การเสพจำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจค้นทุกกุฏิพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าเกลื่อนห้อง กลิ่นเหม็นตลบอบอวล จึงได้นำไปให้แพทย์ รพ.บ้านหมี่ ทำการตรวจปัสสาวะพบเป็นผลบวกทุกคน จึงได้นำตัวทั้งหมดส่งให้เจ้าคณะตำบลการสึก นำตัวพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านหมี่ เพื่อดำเนินการส่งบำบัดรักษา และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง