ชมรมผู้ประกอบสถานบันเทิงป่าตองโอดสั่งปิดตี 1 กระทบเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

ภูเก็ต-ชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงป่าตอง โอดสั่งปิดตี 1 เหวี่ยงแหแก้ค้ากามเด็ก กระทบกันไปในวงกว้าง โดยเฉพาะกับคนที่ไม่รู้เรื่องด้วย สร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (20 มี.ค. 66) นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงป่าตอง เปิดเผยว่า ตนได้เรียกประชุมผู้ประกอบการสถานบันเทิงในพื้นที่หาดป่าตอง โดยเฉพาะซอยบางลา เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับกรณีมีการจับกุมบาร์แห่งหนึ่งภายในซอยบางลา ซึ่งมีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีมาค้าประเวณี เพราะการจับกุมดังกล่าวส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การให้บริการของสถานบันเทิงป่าตองและซอยบางลา

โดยกล่าวว่า เหตุที่มีการเรียกประชุมสืบเนื่องจากมีการจับกุมสถานบริการแห่งหนึ่งมีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 มาใช้บริการ จึงต้องมีการทำความเข้าใจร่วมกัน เพราะโดยส่วนใหญ่ 99% จะปฏิบัติตามกฎที่วางไว้ คือ ห้ามเด็กต่ำกว่า 18 ทำงาน หรือมาใช้บริการ, เรื่องยาเสพติด, การทำร้ายนักท่องเที่ยว และการพกพาอาวุธ ซึ่งรณรงค์มาตลอด โดยเฉพาะสถานประกอบการขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตา เพราะในส่วนของผู้ประกอบการส่วนใหญ่ และอาจรวมถึงเจ้าหน้าที่ด้วย ที่อาจจะไม่ทราบว่ามีร้านที่เป็นต้นเหตุมาเปิด หากพบสิ่งผิดปกติให้รีบแจ้งมายังทางชมรมฯ ทราบ เพื่อจะได้แก้ปัญหา

“ร้านต้นเหตุ ทราบว่ายังมีร้านในเครืออีก 4 ร้าน ไม่มั่นใจว่า เปิดให้บริการลักษณะเดียวกันหรือไม่ แต่ทราบว่าเจ้าหน้าที่สั่งปิดไปแล้ว ในส่วนของผู้ประกอบการเบื้องต้นจะทำการแบนร้านดังกล่าว หากพบว่า มีการเช่าพื้นที่จากใคร และสามารถคุยได้ จะขอให้ยกเลิกการเช่าพื้นที่ เพราะจากข้อมูลทราบว่า ยังมีเด็กที่อยู่ในความดูแลของผู้ประกอบการดังกล่าวอีกจำนวนหนึ่ง หากเขามาเปิดให้บริการอีก เกรงว่าจะมีการนำเด็กมาใช้อีก”

นายวีรวิชญ์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาเราไม่เคยมีปัญหาว่า มีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีมาใช้งาน ครั้งนี้อาจะเป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีคำสั่งให้ทุกร้านปิดในเวลา 1 นาฬิกา ส่งผลกระทบกันไปในวงกว้าง โดยเฉพาะกับคนที่ไม่รู้เรื่องด้วย สร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจของป่าตองไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ในช่วง 7 วัน ส่งผลให้เศรษฐกิจเมืองพัง เมื่อบาร์ปิดเร็วนักท่องเที่ยวก็ไปรวมตัวกันที่หน้าชายหาด และทำให้เกิดธุรกิจลังโฟม ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บ้างเจ้ามีการนำเก้าอี้มาบริการด้วย และอาจจะเกิดอาชญากรรมขึ้นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง