โรงเรียนเปิดภาพกล้องวงจรปิดแถลงนักเรียนชายม.3 กระโดดตึกชั้น4 สาหัส เร่งสอบหาสาเหตุยันช่วยเหลือเต็มที่

ความคืบหน้ากรณี ดช.กานต์ อายุ 15 ปี นักเรียนชาย ม.3 โรงเรียนใน ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กระโดดจากอาคารเรียนชั้น4 บาดเจ็บสาหัสเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 ก.พ.66 ที่ผ่านมาและขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โดยหลังเกิดเหตุแม่ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยว่าสาเหตุอาจจะมาลูกถูกเพื่อนบูลลี่จนคิดมากหรืออาจจะถูกเพื่อนทำร้าย

 

ล่าสุดวันที่ 16 ก.พ.66 นายประยุทธ กาญจนแก้ว ผู้จัดการโรงเรียนแห่งนี้ ได้เปิดแถลงพร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดไทม์ไลน์ตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุและตอนที่กระโดดจากชั้น 4 โดยจากภาพวงจรปิดชั้น 3 เห็นภาพเดินออกจากห้องเรียนเลี้ยวซ้ายไปเข้าห้องน้ำคนเดียว ซักพักก็เดินกลับมาเข้าห้องเรียน และเดินออกจากห้องมากับเพื่อนสนิทอีก 1 คน เพื่อไปห้องน้ำ และเดินกลับมาพร้อมเพื่อนอีก 2 คน

                                                                                  ประยุทธ กาญจนแก้ว ผู้จัดการโรงเรียน

ผ่านไปสักพักเดินออกจากห้องเรียนเพียงคนเดียวเลี้ยวขวาขึ้นบันไดขึ้นไปบนชั้น 4 และใช้เวลานั่งและเดินไปมาประมาณ5-6 นาที และภาพสุดท้ายเป็นตอนที่ปีนออกจากระเบียงกระโดดลงมาจากชั้น 4

ส่วนสาเหตุที่กระโดดนั้นทางผู้จัดการโรงเรียน เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบว่ามาจากเรื่องอะไร ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบถามเพื่อนสนิทที่อยู่ในเหตุการณ์ก่อนเหตุว่า มีปัญหาส่วนตัวหรือมีปัญหากับเพื่อนหรือไม่ และจะเช็คข้อมูลกับทางฝ่ายปกครองว่าก่อนหน้านี้ ดช.กานต์ มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนหรือไม่ และทางโรงเรียน จะตรวจสอบข้อมูลนักเรียนทั้งโรงเรียนว่าใครมีภาวะสุ่มเสี่ยงที่มีความผิดปกติทางอารมณ์เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

“ฝากถึงผู้ปกครองว่าอย่าปิดบังข้อมูลเด็กกับทางโรงเรียนมีอะไรก็ขอให้พูดกันตรงเพื่อหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้อีก ส่วน ดช.กานต์ ทางโรงเรียนจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด ส่วนแม่นั้นทางโรงเรียนได้พูดคุยกับแม่และเปิดกล้องวงจรปิดให้ดูแล้วว่าน้องกระโดดเองไม่ได้ถูกโยนลงไปหรือทำร้ายก่อน และทางโรงเรียนได้นำกล้องวงจรไปมอบให้กับตำรวจแล้วแม้ว่าเรื่องนี้จะยังไม่ได้มีการแจ้งความก็ตาม”

สำหรับอาการของ ดช.กานต์ ยังรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และจะเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้งในวันนี้ ส่วนกู้ภัยที่ไปรับตัวน้องกานต์ในวันเกิดเหตุบอกว่าน้องกานต์ยังรู้สึกตัวแต่ขาหัก กรามหัก ฟันหลุดออกจากปากแต่สมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment