สีสันวันเลนไทน์ชัยภูมิ!หนูน้อยแซบหลายกับข้าวต้มหมูสับแซนวิสที่ผู้ใหญ่ใจดีจัดให้กิน

สีสันวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรัก ตามสถานที่ต่างๆ จะมีการจัดงานมอบความรักและความสุขให้ซึ่งกันและกัน รวมที่โรงเรียนบ้านช่อระกา หมู่ 9 ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีเด็กนักเรียนกว่า 256 คน พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาฝาย พร้อมด้วยรองนายก อบต.นาฝาย ปลัด อบต.เจ้าหน้าที่ อาจารย์จาก นักศึกษาจาก ม.ราชภัฎชัยภูมิ กำนัน ต.นาฝาย นำข้าวต้มหมูสับ แซนวิส ไปเลี้ยงเป็นอาหารเช้าให้นักเรียนชั้น อนุบาล ถึงชั้น ป.6 กว่า 150 คน ได้กินอย่างเอร็ดอร่อยและอิ่มกันทุกคน เพื่อมอบความสุขให้เด็กอย่างถ้วนหน้า ในวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์

14 กุมภาพันธ์ ให้เป็นวันเริ่มโครงการอาหารเช้าเพื่อน้องอิ่มท้องสมองใส ทั้ง 5 โรงเรียนประถมศึกษา 19 หมู่บ้าน หลังจากมีการสำรวจแล้วพบว่าผู้ปกครองนักเรียนส่วนหนึ่งมีฐานะยากจน พ่อแม่ผู้ปกครองต้องเร่งรีบออกไปทำงานตามพื้นที่ต่าง ๆ ลูกของตนเองไปโรงเรียนโดยไม่ได้กินอาหารเช้าก่อนไปโรงเรียน ซึ่งกว่าจะได้กินอาหารกลางวันที่ทางโรงเรียนจัดให้ต้องรอจนถึงเวลา 11.00น.หรือเที่ยงวันจึงจะได้กินข้าวเช้าควบไปถึงอาหารกลางวัน ทำให้เด็กนักเรียนเหล่านั้นหิวข้าวไม่มีสมาธิในการเรียนหนังสือ พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาฝาย จึงได้ร่วมกับ สปสช.จัดทำโครงการอาหารเช้าเพื่อน้องอิ่มท้องสมองใส จัดงบประมาณให้แต่ละโรงเรียนเพิ่ม เป็นค่าอาหารเช้าเพิ่มขึ้นตามจำนวนของเด็กแต่ละโรงเรียน โดยเริ่มเปิดโครงการให้นักเรียนแต่ละโรงเรียนได้มีอาหารเช้ากินตั้งแต่วันวาเลนไทน 14 กุมภาพันธ์ ปีนี้เป็นต้นไป ซึ่งเด็กๆแต่ละคนต่างบอกว่าอร่อยตั้งข้าวต้มหมูสับ และแซนวิส

พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาฝาย กล่าวเนื่องในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ปีนี้ ผู้ใหญ่ใจดีใน ต.นาฝาย ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านทั้ง 19 หมู่บ้านยังได้นำข้าวสารเจ้ามามอบสมทบให้กับแต่ละโรงเรียนทั้ง 5 โรงเรียนได้นำไปหุงเป็นอาหารเช้าให้นักเรียนที่ขาดแคลนได้มี อาหารเช้าเพื่อน้องอิ่มท้องสมองใสอีกด้วย

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง