สะเทือนวงการสงฆ์อีกแล้ว!เจ้าอาวาสดังขอนแก่นออรัลเซ็กส์หนุ่มคู่ขาคลิปว่อนเน็ต

ขอนแก่น-เสื่อมอีก เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่นแห่งหนึ่งกำลังทำออรัลเซ็กส์ให้กับผู้ชายอยู่บนเตียงภายในกุฏิคนถ่ายคลิปส่งให้สื่อช่วยตรวจสอบ ซัดทอดมีผู้ใหญ่รู้เห็นใช้พระเป็นเครื่องมือหาเงิน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 24 ม.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพคลิปพระสงฆ์รูปหนึ่ง กำลังทำออรัลเซ็กส์ให้กับผู้ชายคนหนึ่ง โดยระบุว่าเป็นเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า ” เป็นเจ้าอาวาสวัดบริบูรณ์วนาราม บ้านบริบูรณ์ หมู่ 2 ต.สงเปือย อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ซึ่งเจ้าอาวาสเป็นคนอำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ที่วัดมีพระอยู่รูปเดียว ชอบดื่มสุราของมึนเมาและมีพฤติกรรมชอบพาผู้ชายมานอนด้วย พร้อมกันนี้ยังให้ข้อมูลอีกว่า คณะกรรมการวัดรวมทั้งผู้นำชุมชนต่างรู้เห็นแต่ไม่ดำเนินการทางสงฆ์ กลับหาผลประโยชน์จากเจ้าอาวาสวัดรูปนี้ เพื่อจะได้มีเงินเข้าวัดแต่ถึงไม่เจ้าอาวาส เงินทั้งหมดเข้ากระเป๋าคณะกรรมการวัดแทน จึงอยากให้มีการตรวจสอบดำเนินการจัดระเบียบสงฆ์ที่วัดแห่งนี้ และตรวจสอบพฤติกรรมของคณะกรรมการวัดที่หากินแบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้ว”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคนที่ส่งรายละเอียดและข้อมูลดังกล่าวมาให้ (เจ้าตัวไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุล) แต่พักอาศัยที่ภาคใต้ กล่าวว่า เหตุการณ์ในคลิปนั้นเกิดขึ้นที่ในกุฏิเจ้าอาวาสเอง ทั้งผ้าม่าน โต๊ะเตียง ทุกอย่างยังอยู่เหมือนเดิมและไม่คิดว่าจะมีที่ไหนเหมือนแบบนี้อีก ซึ่งชายที่นอนถอดเสื้อผ้าเปลือยกายนั้นเป็นผู้ชายชาว จ.อุดรธานีเป็นคนถ่ายคลิปเอาไว้ ตนเองถ่ายคลิปหลังจากพบเห็นเหตุการณ์ เมื่อครั้งที่มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่ อ.ภูเวียงและได้มาทำบุญที่วัด ทั้งยังได้บอกให้เจ้าอาวาสวัดสึกจากการเป็นพระแต่ก็ไม่ยอมสึก รวมทั้งญาติพี่น้องของพระเองหลังจากทราบเรื่องก็ได้พูดคุยกับตนเองด้วยว่าอยากให้สึก และอยากให้นำคลิปไปออกข่าว เพื่อให้คณะสงฆ์ลงมาจัดระเบียบที่วัด เพราะพฤติกรรมของเจ้าอาวาสวัดรูปนี้ไม่สมควรเป็นพระอีกต่อไป

“คลิปก็เห็นหน้าชัดเจนจึงติดต่อสื่อโดยตรงเพื่อให้ออกข่าวจะได้มีพระชั้นผู้ใหญ่เข้ามาจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อย และเรื่องดังกล่าวนั้นถามว่ามีใครทราบหรือไม่นั้น บอกได้ว่าชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดรวมทั้งผู้ใหญ่ในหมู่บ้านต่างรู้เรื่อง แต่ไม่ดำเนินการอะไรเพราะที่วัดมีเจ้าอาวาสวัดรูปเดียว หากไม่มีพระก็ไม่มีเงินทำบุญเข้าวัด แต่เงินที่ทำบุญนั้น ไม่ได้เข้าบัญชีพระ หรือบัญชีวัดโดยคณะกรรมการตั้งขึ้นแต่อย่างใด แต่เงินทุกบาททุกสตางค์เข้ากระเป๋าผู้ใหญ่หมด เงินทำบุญ เงินกฐินทำบุบำรุงศาสนาที่ชาวบ้านร่วมกันทำบุญก็ไม่เห็นมีการซื้อวัสดุช่างเข้ามาทำการก่อสร้างอะไรสักอย่าง จึงอยากให้ทางคณะสงฆ์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่มาตรวจสอบและดำเนินการจัดระเบียบวัดนี้ให้ขาวสะอาดด้วย”

ผู้ส่งคลิป กล่าวต่ออีกว่า พฤติกรรมของเจ้าอาวาสวัดรายนี้มักจะเมาสุรา เมายาบำรุงกำลังพญานาค อยู่ตลอดและจะพาผู้ชายมานอนด้วยเป็นประจำ และมีบ่อยครั้งที่มีคนอื่นๆจากทั่วทุกสารทิศที่ทราบว่าเจ้าอาวาสชอบหาความสุขด้วยวิธีนี้ก็จะมาติดต่อที่วัด บางคนก็ให้เงิน บางคนก็มาแล้วก็ไป ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ไม่สมควรที่จะเป็นพระสงฆ์อีกต่อไป หากถามว่าเจ้าอาวาสทำไปเพราะอะไร ส่วนตัวมองว่าไม่น่าจะใช่เรื่องเงินแต่เป็นเรื่องที่เจ้าอาวาสชอบหาความสุขแบบนี้มากกว่า ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถเข้าไปหาเจ้าอาวาสและร่วมหลับนอนกับเจ้าอาวาสได้ทุกคน และที่ออกมาเปิดเผยนั้น ที่ผ่านมาไม่ได้แค่เพิ่งเกิด แต่เรื่องดังกล่าวนี้เกิดมานานแล้ว ญาติพี่น้องและชาวบ้านรู้พฤติกรรมแต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเพราะหวังผลประโยชน์

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวัดบริบูรณ์วราราม ต.สงเปือย อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นวัดที่ระบุว่าเป็นสถานที่เกิดเหตุในคลิปแล้วพระสงฆ์ในคลิปคือเจ้าอาวาสวัดนี้ โดยทันทีที่ผู้สื่อข่าวเดินทางมาถึงวัดก็พบว่ามีพระสงฆ์จำวัดอยู่ 3 รูปรวมทั้งเจ้าอาวาส โดยกุฏิเจ้าอาวาสอยู่ฝั่งซ้ายมือ เมื่อผู้สื่อข่าวไปที่กุฏิเจ้าอาวาสก็พบกับพระประสิทธิ์ ธรรมะกาโม เจ้าอาวาสวัดฯ ซึ่งทันทีที่เจ้าอาวาสวัดเห็นคลิปก็ปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ใช่ตัวเอง พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่ใช่อย่างแน่นอนให้ฟ้าดินเป็นพยาน ไม่เคยประพฤติตัวแบบนี้ พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวได้สำรวจรอบๆกุฤของเจ้าอาวาสซึ่งทาสีชมพู และมีผ้าม่านคล้ายกับที่ปรากฎในคลิป โดยพฤติกรรมดังกล่าวนั้นหากเป็นพระสงฆ์ก็ถือว่าไม่เหมาะสมเป็นโลกวัชชะ หรือโลกติเตียน ไม่ถึงขั้นปาราชิกหรือต้องสึก แต่หากให้สึกก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนเพราะบวชมาทั้งชีวิตแล้ว

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับพระครูเขม วุฒิกร เจ้าอาวาสวัดศรีภูเวียงและเจ้าคณะอำเภอภูเวียง ที่วัดศรีภูเวียง และได้พบกับพระครูนาวิน อนาลโยพระเลขาธิการเจ้าคณะอำเภอภูเวียง เนื่องจากเจ้าคณะอำเภอติดกิจนิมนต์

โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามเกี่ยวกับคลิปดังกล่าว โดยพระเลขาฯได้ดูคลิปซึ่งดูได้แค่แว๊ปเดียวก็ปิดไป และบอกว่า แค่เห็นจากหางตาก็จำได้แล้ว เพราะเป็นคนแต่งตั้งตำแหน่งนี้ให้เอง รวมทั้งพระที่อยู่ในคลิปก็บวชอยู่ที่วัดแห่งนี้ โดยเจ้าคณะอำเภอเป็นประอุปัชชา โดยพระสงฆ์ในรูปคือ พระประสิทธิ์ ธรรมกาโม อายุ 69 ปี แต่ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องโลกะวัชชะ หรือโลกติเตียนไม่ถึงขั้นปาราชิกเพราะเป็นผู้ชาย แต่พฤติกรรมดังกล่าวนั้นไม่เหมาะสมที่จะครองผ้าเหลืองอีกต่อไป และจะต้องทำการจับสึกลาสิกขาทันทีเพื่อไม่ให้พระพุทธศาสนามัวหมอง

พระเลขาฯบอกอีกว่า ที่ผ่านมา เจ้าอาวาสรูปนี้ไม่เคยมีพฤติกรรมเสื่อมเสียใดๆเกิดขึ้น คาดว่าจะเป็นเรื่องที่เพิ่งเกิด และเกิดขึ้นแล้วก็ต้องดำเนินการให้พระพุทธศาสนาขาวสะอาด ตอนนี้รู้สึกน้อยใจ ทั้งที่อบรบสั่งสอนให้อยู่ในศีลในธรรมมาโดยตลอด และหลังจากนี้ก็จะได้รายงานให้กับสำนักงานพระพุทธศาสนาทราบ และรายงานพระผู้ใหญ่ รวมทั้งคณะสงฆ์ จะเข้าดำเนินการสึกทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment