สีสันกระแสฟุตบอลโลกผู้ว่าชัยภูมิ จัดเตะบอลมอบถ้วยฟีฟ่า

ชัยภูมิ:สีสันกระแสฟุตบอลโลกผู้ว่าชัยภูมิ จัดเตะบอลมอบถ้วยฟีฟ่าก่อนฟุตบอลโลกแต่ผู้ชนะเอากลับบ้านไม่ได้

เมื่อวันที่ 1ธ.ค.65 จะพาไปดูสีสันในช่วงการแข่งขันชิงถ้วยฟุตบอลโลก ปี 2022 ที่ทั่วโลกต่างลุ่นว่าประเทศไหนจะได้แชมป์ฟุตบอลโลก คว้าถ้วยฟุตบอลโลกของฟีฟ่าไปครอง ในโอกาสที่นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เดินทางมารับตำแหน่ง ผวจ.ชัยภูมิคนใหม่ เดินทางมารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 ที่ผ่านมา เมื่อเดินทางลงพื้นที่พบปะและเยี่ยมเยียนสอบถามสารทุกข์ ความเป็นอยู่ ต้องการให้หน่วยงานราชการแก้ไขปัญหา ช่วยเรื่องอะไรบ้างกับพี่น้องประชาชนตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั้ง 16 อำเภอแล้ว ช่วงแข่งขันฟุตบอลโลกเข้าสู่ฤดูหนาว และในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ มีสถานที่ท่องเที่ยวเที่ยวทางธรรมชาติ ตามอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ มากมายที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี รวมถึงในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ต.บ้านไร อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ จึงได้นำหัวหน้าส่วนราชการต่าง ๆ กระชับมิตรกับสื่อมวลชน จ.ชัยภูมิ ทุกๆสื่อ ทั้งสื่อนักจัดรายการวิทยุกระจายเสียง สื่อสิ่งพิมพ์ วิทยุ และทีวีหรือโทรทัศน์ เตะฟุตบอลกระชับมิตรกัน ในนาม”ดูบอล ส่องดาว”

สร้างความรัก ความสามัคคี ร่วมกันพัฒนา จ.ชัยภูมิ ให้เจริญก้าวหน้ายิงขึ้น ที่สนามฟุตบอล 7 คน อบต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต ซึ่งนอกจากจะได้เตะฟุตบอลกระชับมิตร ด้วยบรรยากาศเย็นสบายแล้ว ไม่ไกลนักกับสนามฟุตบอลที่ใช้แข่งขัน ยังมองเห็นแท่งหินรูปถ้วยฟุตบอลโลกของฟีฟ่า เสมือนทีมไหนชนะ จะได้แท่งหินรูปถ้วยฟุตบอลโลกไปครอง ในการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระหว่างทีม ผวจ.ชัยภูมิ กับทีมสื่อมวลชน จ.ชัยภูมิ แม้จะใช้เวลาการแข่งขันเพียง 20 นาที แต่ทุกนาทีของการแข่งขันก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทั้งนักเตะฟุตบอล และคนพากย์ข้างสนาม เราไปชมว่าการฟาดแข้งระหว่างทีม ผวจ.ชัยภูมิคนใหม่ นำส่วนราชการ ประทะกับสมาคมนักข่าวสื่อมวลชน หรือนักข่าว จ.ชัยภูมิ มีความสนุกสนานเพียงใด จบเกมส์การแข่งขันผลปรากฎ ทีม ผวจ.ชัยภูมิ เอาชนะทีมสื่อมวลชน จ.ชัยภูมิ ไป 1 ประตูต่อ 0 ทำพิธีมอบถ้วยรางวัล ที่ลานหินงาม ภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เป็นแท่งหินรูปถ้วยฟุตบอลโลกไปชื้นชม การแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร

โดยอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เริ่มหน้าฝนนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยวชมดอกกระเจียว ที่บานสะพรั่งภายในทุ่งป่าเต็งรัง กระจายเต็มขุนเขา หนึ่งเดียวของประเทศไทย ห่างจากทุ่งดอกกระเจียวไม่ไกลนัก นักท่องเที่ยวต่างได้ชมวิวสูงสุดบนสันเขาที่สูงชันตระหง่านฟ้า ที่เรียกว่าสุดแผ่นดิน มองเห็นทัศนียภาพ ในที่ราบภาคกลางเขตจังหวัดลพบุรี ได้อย่างชัดเจน ชมวิวทิวทัศน์สุดแผ่นดินรอยต่อระหว่างภาคอีสานกับภาคกลาง และมีลานหินงามหรือป่าหินงาม เป็นลานหินที่มีรูปร่างแปลกตา ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะเนื้อหินทราย นานนับล้านปี จนกลายเป็นโขดหิน ที่มีรูปลักษณ์สวยงามน่าอัศจรรย์ มีชื่อเรียกกันตามรูปลักษณ์ที่เห็น ทั้งหินตะปู หินรูปปราสาท หินรูปช้าง หินรูปเรดาร์ หินรูปช้าง รวมไปถึงแท่งหินขนาดใหญ่รูปถ้วยฟุตบอลโลก และอื่น ๆ กระจายอยู่ในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 200 ไร่ มีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีความร่มรื่น มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 800 เมตร มาเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงามแล้วไม่ผิดหวัง เที่ยวได้ทั้งปี มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง