ตำรวจ ปปส.ภาค 9 บุกจับยาบ้าล๊อตใหญ่ 4 แสนเม็ด มูลค่า 12 ล้านบาทเตรียมส่งเครือข่ายใหญ่ภาคใต้

สงขลา-ตำรวจ ปปส.ภาค 9 บุกจับยาบ้าล๊อตใหญ่ 4 แสนเม็ด คิดมูลค่า 12 ล้านบาท ส่งมาทางพัสดุกับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง นำมาเก็บไว้ในบ้านเช่า รอส่งเครือข่ายใหญ่ภาคใต้

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค9 พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา หน.ชปส.ภ.จว.สงขลา ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ก.จว.สงขลา นายพงศ์ธร ธรรมชาติ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 9 เข้าตรวจค้นภายในบ้านเช่าเลขที่ 6/2 หมู่ 5 ต.แม่ทอม อ.บางกล่ำ จ.สงขลา หลังจากสืบทราบว่าถูกใช้เป็นที่พักยาบ้าล๊อตใหญ่ เพื่อรอกระจายส่งให้กับลูกค้า และจับกุมนายอธิวัฒน์ กลับวงศา อายุ 27 ปี หรือโอม ชาว ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

จากการตรวจค้นภายในบ้านเช่าพบยาบ้าจำนวน 4 แสนเม็ดมีมูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในกล่องพัสดุจำนวน 2 กล่อง กล่องละ 100 มัด จึงยึดเอาไว้ พร้อมรถยนต์กระบะอีซูซุ รุ่นดีแม็ค 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน งจ 5884 สงขลา ซึ่งเป็นรถกระบะแต่งซิ่งเพิ่งวางเครื่องมาใหม่กว่า 3 แสนบาท

นายอธิวัฒน์ ให้การว่า เมื่อวันที่ 22 พย. 65 ที่ผ่านมาได้รับการว่าจ้างจากนายเอ้ ไม่ทราบชื่อจริงโดยติดต่อผ่านไลน์ชื่อ Brazil 999 ใช้รูปโปรไฟล์ธงชาติบราชิล ให้ไปรับยาบ้า 4 กล่อง จำนวน 8 แสนเม็ด ที่ถูกส่งมาทางพัสดุกับทางบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ย่านถนนรัถการ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยไปช่วยกันขนกับนายสรานนท์ แกล้วกล้า หรือแม็กซ์ ด้วยรถกระบะ 2 คัน และนำมาเก็บไว้ใน บาท / บ้านเช่าหลังนี้

และในช่วงเย็นวันเดียวกันได้รับใบสั่งให้นำยาบ้าจำนวน 2 กล่อง รวม 4 แสนเม็ด ไปส่งให้กับนายอรรถพล ปิ่นแก้ว โดยนำไปวางไว้ริมโคนเสาไฟฟ้าข้างป่าช้าหนองลิง ป่าช้าหนองลิง ต.บ้านหาร อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุมได้

นอกจากนี้ นายอธิวัฒน์ ยังให้การอีกว่า ได้รับการว่าจ้างจาก นายสรานนท์ หรือแม็ก ให้ร่วมกันลำเลียงและเก็บยาบ้ามาพักไว้ที่บ้านเช่าหลังนี้มาแล้วถึง 15 ครั้ง ครั้งละ 2 แสนเม็ด ได้เงินค่าจ้างครั้งละ 2 หมื่นบาท

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พ.ย.65 ที่ผ่านมาไปรับยาบ้ามา 2 แสนเม็ด ที่ถูกนำมาวางไว้ภายในซอยซึ่งเขียนป้าย “ยินดีต้อนรับชุมชนทุ่งน้ำ” ถนนข้างคลอง เทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 65 ไปรับยาบ้าอีก 2 แสนเม็ด ที่บริเวณในซอยหลังร้านสะดวกริมถนนทางไปสนามบินหาดใหญ่ อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ ทั้งเอเย่นต์ต้นทาง ที่ส่งยาบ้ามาให้ นักบินหรือคนกลาง ที่ทำหน้าที่เก็บยาบ้าและเอเย่นต์ปลายทางที่มารับช่วงต่อ ซึ่งเป็นเครือข่ายใหญ่ใน จ.สงขลา และในภาคใต้

สำหรับยาบ้าราคาขายปลีกในตลาดโดยทั่วไปราคาประมาณ 30 บาท / เม็ด และ 3 เม็ด 100 บาท และบางพื้นที่ 50 บาท / เม็ด.

อัสวิน ภักฆวรรณ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง