หนุ่ม 36 ถูกมือปืนปริศนา ลอบยิงดับกลางป่าสวนยางขณะกรีดยาง

มุกดาหาร – สลด มือปืนปริศนา ลอบยิงหนุ่ม 36 ดับ กลางป่าสวนยาง ที่มุกดาหาร เมียเผยไม่รู้ใครลงมือยิง ยันผัวไม่เคยบาดหมางกับใคร แย้มพักหลังเคยบ่น ไม่อยากอยู่สวนยางคนเดียว เพราะกลัวคนมายิง

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านค้อ รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกยิง เสียชีวิต ภายในป่าสวนยางพาราในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐาน บ้านโนนสมบูรณ์ ม.9 ต.บ้านค้อ อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบศพ นายอมร ปวงประชัง อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดมุกดาหาร นอนหงายเสียชีวิต สภาพถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .22 เข้าที่บริเวณหน้าอกด้านขวาจำนวน 1 นัด

จากการสอบถาม นายซี (นามสมุติ) หลานชายผู้ตายและเป็นผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ตนและผู้ตายได้มาเตรียมตัวกรีดยางพาราที่สวน โดยได้แยกย้ายกันล่าสัตว์ ต่อมาตนได้ยินเสียงปืนดังในป่าข้างสวนยาง และได้ยินเสียงผู้ตายตะโกนว่า “ใครยิงกู” จึงรีบวิ่งไปดูพบนายอมรนอนหงายอยู่บนโขดหิน จึงพยายามจะช่วยเหลือ แต่เห็นนายอมรนอนนิ่งไป จึงรีบวิ่งเข้าไปในหมู่บ้าน เพื่อแจ้งผู้ใหญ่บ้านขอความช่วยเหลือ

ด้าน น.ส.อัญชี นนทะภา อายุ 35 ปี ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า ปกติสามีจะออกไปกรีดยางที่สวนกับตน แต่วันนี้สามีออกไปสวนยางกับหลานชาย จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น.หลานชายมาบอกว่า สามีถูกยิงแต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนยิง

“สามีตนเป็นคนพูดจาโผงผาง แต่เท่าที่รู้ก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร เเต่พักหลังเคยได้ยินสามีชอบบ่นว่า ไม่อยากอยู่สวนยางคนเดียวเพราะกลัวคนมายิง แต่ตนก็บอกกับสามีไปว่าคิดไปเอง จนกระทั่งมาเกิดเรื่องขึ้นวันนี้ ส่วนใครเป็นคนยิงสามีตนนั้น ยังไม่กล้าพูดเพราะสามีไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่ก็อยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยให้ความเป็นธรรมเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะก่อนหน้านี้ญาติของสามีก็เคยโดนยิงเสียชีวิตเหมือนกัน เเต่คดีผ่านมาเกือบ 1 ปีเเล้ว ยังไม่คืบหน้าเลย” ภรรยาผู้ตาย ระบุ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง