ห่วงกระทบผลการเรือน!โรงเรียนดังโคราชติดตั้งทีวีจอยักษ์นำไฮไลท์บอลโลกคู่ดึกให้นักเรียนดู

นครราชสีมา – โรงเรียนดังเมืองโคราช ห่วงนักเรียนดูบอลโลกดึกกระทบผลการเรียน นำทีวีจอยักษ์ติดตั้งใต้อาคารเรียนหลายจุด เพื่อเตรียมนำไฮไลท์การแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ดึก มาฉายให้ดูช่วงพักเรียน

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีการนำโทรทัศน์ขนาดจอ 50 นิ้ว มาติดตั้งที่เสาใต้อาคารเรียนต่างๆ หลายจุด เพื่อเตรียมที่จะนำเทปบันทึกการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 มาฉายซ้ำให้นักเรียนได้ดู ช่วงพักเรียน ภายหลังจากที่สื่อโทรทัศน์ฟรีทีวีช่องต่างๆ ในประเทศไทย มีการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกครั้งนี้ ครบทั้ง 64 คู่ โดยมีโปรแกรมการถ่ายทอดสดทั้งคู่รอบหัวค่ำ และคู่รอบดึกหลังเที่ยงคืนหลายคู่ ขณะเดียวกันบรรยากาศภายในโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ก็เต็มไปด้วยบรรยากาศฟุตบอลโลกฟีเวอร์ โดยมีเด็กนักเรียนจำนวนมาก พากันออกมาเตะฟุตบอลกันอย่างคึกคัก ทั้งในสนามหญ้า และสนามพื้นปูนซีเมนซ์

นายประยงค์ ประทุมวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย เปิดเผยว่า เนื่องจากทางโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย เป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาชายล้วนขนาดใหญ่พิเศษของจังหวัด ปัจจุบันมีนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้น ม.1-ม.6 จำนวน 4,113 คน และในจำนวนนี้หลายคนเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน รวมทั้งส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลอีกด้วย ดังนั้นช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก จึงเป็นห่วงว่าอาจจะทำให้นักเรียนพากันนอนดึกเพราะติดตามชมการถ่ายทอดสดรอบดึก ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเรียน ทางโรงเรียนจึงได้ให้ครูประจำชั้น แนะนำเด็กนักเรียนให้เลือกดูถ่ายทอดสดเฉพาะคู่ช่วงหัวค่ำ ส่วนรอบดึกให้ดูไฮไลท์ในภายหลังแทน โดยทางโรงเรียนได้มีการนำโทรทัศน์ มาติดตั้งไว้ที่บริเวณใต้อาคารเรียนต่างๆ เพื่อเตรียมที่จะนำไฮไลท์การแข่งขันฟุตบอลโลกคู่สำคัญๆ ที่แข่งรอบดึก มาฉายซ้ำให้นักเรียนได้ดูกันอย่างทั่วถึง พร้อมกันนี้ก็ได้มีการจัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังการดูฟุตบอลโลก โดยประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันไม่ให้นักเรียนไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันอีกด้วย

ทั้งนี้ทางโรงเรียนไม่ได้ห้ามนักเรียนดูฟุตบอลโลกแต่อย่างใด เพราะการแข่งขันฟุตบอลโลก ถือว่าเป็นรายการกีฬาใหญ่ระดับโลก 4 ปีจะมีครั้ง อีกทั้งช่วงหลายปีที่ผ่านมา นักเรียนหลายคนก็ต้องเรียนออนไลน์ มีอาการเครียด จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วย ดังนั้นจึงถือว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้จะสามารถมาช่วยสร้างสีสัน ความสนุกสนาน ผ่อนคลายความเครียดให้กับนักเรียนได้บ้าง ประกอบกับทางโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ก็ได้มีการลงนามความร่วมมือกับทีมสโมสรฟุตบอลนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือสวาทแคท เพื่อพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลให้กับนักเรียนอีกด้วย จึงอยากให้นักเรียนได้ชมฟุตบอลโลก ที่มีนักเตะเก่งๆ ระดับโลก มาโชว์ฝีเท้าให้เห็น แล้วนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาฝีเท้าของนักเรียน เพื่อที่จะก้าวสู่ความเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพในอนาคตต่อไปด้วย.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409