Breaking News
December 8th, 2022
1
“อลงกรณ์” เดินหน้าพัฒนาเกษตรอินทรีย์วิถีในเมืองมุ่งส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนและอาหารปลอดภัย
2
จังหวัดชลบุรีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 7 ธันวาคม
3
หนุ่มซดน้ำกระท่อม-พี้กัญชาคลั่ง!! ไล่แทงชาวบ้าน ดับ 1-พลเมืองดีเข้าช่วยถูกแทงสาหัส
4
Chef Cares จับมือ 2 เชฟดัง เปิดตัวเมนูใหม่ ‘ข้าวเต้าหู้หมูสับผัดซอสรสหมาล่า-แกงเขียวหวานอกไก่และแองเจิลแฮร์พาสต้า’ พร้อมเสิร์ฟแล้วที่ 7-Eleven ทั่วไทย
5
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดพื้นที่ริมสันเขื่อนเป็นจุดกางเต็นท์สุดชิค ท้าลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

โคราชเร่งอพยพคนงานนับพันหลังนํ้าจากเขื่อนลำพระเพลิงทะลักท่วมหนัก

นครราชสีมา –น้ำเขื่อนลำพระเพลิง ทะลักเข้าจักราช ท่วมโรงงาน-ถนนสายหลักถูกตัดขาด จนท.เร่งอพยพคนงานนับพัน หลังปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นทุกชั่วโมง

มวลน้ำมหาศาลจากเขื่อนลำพระเพลิง ในอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ไหลหลากเข้าท่วมทางหลวงหมายเลข 226 บริเวณบ้านโนนคอย หมู่ที่ 10 ตำบลหนองพลวง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง ได้นำแผงจราจรมาปิดกั้นทางไม่ให้รถผ่านบริเวณฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา เนื่องจากระดับน้ำท่วมผิวถนนสูงกว่า 1 เมตร รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ จำเป็นต้องเปิดช่องทางพิเศษเพื่อให้รถวิ่งสวนทางกัน

จากภาพมุมสูง จะเห็นว่า มวลน้ำจำนวนมากได้ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่นาข้าว และ โรงงานในเขตสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชนสาขานครราชสีมา ซึ่งมีโรงงานอยู่หลายโรงงาน ล่าสุด ปริมาณน้ำได้ไหลเข้าท่วมโรงงาน สูงกว่า 1 เมตร อาสาสมัครกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดจักราช ได้นำเรือท้องแบน จำนวน 3 ลำ เข้าลำเลียงคนงานออกจากโรงงานเป็นการเร่งด่วนเนื่องจากปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยในกลุ่มโรงงานแห่งนี้ มีคนงานกว่า 900 คน

ซึ่งนายอธิวากร กรวยนอก หัวหน้าจุดหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดจักราช บอกว่า มวลน้ำก้อนนี้ไหลมาแรงมาก มาจากเขื่อนลำพระเพลิง ในอำเภอปักธงชัย ก่อนที่จะไหลหลากเข้าท่วมถนนและโรงงานในอำเภอจักราช เจ้าหน้าที่ฯ ต้องเร่งช่วยกันขนย้ายสิ่งของและอพยพคนออกจากพื้นที่ ซึ่งปริมาณน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นตลอดเวลา ต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่อย่างใกล้ชิด.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409