ขอนแก่นจมบาดาล!ฝนตกหนักท่วมเมือง-ถนนหลักฉับพลัน นำรถใหญ่ เรือท้องแบนช่วยรับ-ส่ง

ขอนแก่น- ฝนที่ตกหนักทั้งคืน วัดปริมาณน้ำฝน 180 มิลลิเมตร เกิดน้ำท่วมเขตเมือง ปิดการจราจร รถติดหนัก ถนนมะลิวัลย์ น้ำท่วมขัง สูง 60 ซ.ม.บางแห่งท่วมสุง 1 ม.

เมื่อวันที 26 ก.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดคืนที่ผ่านมา วัดปริมาณน้ำฝนได้ 180 มิลลิเมตร ทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่เมืองขอนแก่น ส่งผลให้ถนนมิละวัลย์ขาเข้าเมืองขอนแก่น ตั้งแต่จุดกลับรถ โชว์รูมรถยนต์ถึงบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระยะทาง 500 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องปิดเส้นทาง

โดยให้รถวิ่งสวนเลนกับรถขาออกเมือง เนื่องจากมีน้ำท่วมขังสูง 30-60 เซนติเมตร บางพื้นที่น้ำท่วมสูง 1 เมตร ทำให้สภาพการจราจรบนถนนมะลิวัลย์รถติดหนัก เจ้าหน้าที่ ศูนย์ ปภ.เขต 6 ต้องนำรถยนต์ขนาดใหญ่ เรือท้องแบนออกมาช่วยเหลือประชาชน อำนวยความสะดวกเดินทางเข้าออกซอย ส่วนเทศบาลตำบลบ้านเป็ด เร่งระบายน้ำลงบึงหนองโคตร เพื่อผันน้ำออกจากถนนมะลิวัลย์

ส่วน ถนนศรีจันทร์ บ้านศรีบาน เทศบาลนครขอนแก่น มุ่งหน้าไปยัง บ้านคำไฮ ปริมาณน้ำสูง 30-50 เซนติเมตร ทำให้รถสัญจรผ่านด้วยความลำบาก ซึ่งมีรถถูกน้ำท่วมดับระหว่างเส้นทาง ทำให้ต้องจ้างรถยกมาลากรถออกจากน้ำท่วม เพื่อไม่ให้รถได้รับความเสียหาย

ขณะที่ชาวบ้าน ได้เตือนคนที่เดินผ่านเสาไฟฟ้า ให้ระวังไฟฟ้ารั่ว เพราะเคยเกิดเหตุมาแล้วที่จังหวัดอุดรธานี ซึ่งขณะนี้ทุกหน่วยงานต่างเร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

เช่นเดียวกับที่ ร.ร.การศึกษาคนตาบอดขอนแก่น ระดับน้ำยังคงท่วมสูง ประมาณ 1 – 1.50 เมตร เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ทาง ร.ร.จึงได้ประสานไปยัง ปภ.เขต 6 ขอนแก่น ให้นำเรือท้องแบน และนำรถบรรทุกขนาดใหญ่มาช่วยขนย้ายนักเรียนคนตาบอด ออกจากหอพักที่ถูกน้ำท่วมซึ่งมีจำนวนประมาณ 40 คน ออกจากโรงเรียน โดยได้ประสานกับทางผู้ปกครองให้มารอรับบุตรหลานของตนกลับไปพักอยู่บ้านก่อนในช่วงน้ำท่วมนี้ โดยทาง ร.ร.ได้สั่งปิด ร.ร.ไปจนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลายขึ้น ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน และครูผู้สอนเอง

นายณัฐพิสิทธฐ์ อ่อนสำลี หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน สำนักงานชลประทานจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า น้ำที่ท่วมขังบริเวณพื้นที่ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ปริมาณน้ำยังคงมีมากกว่า 4 แสนลูกบาศก์เมตร ทำให้น้ำจะไหลลงสู่บึงหนองโคตรได้ช้า เพราะในบึงหนองโคตรมีปริมาณน้ำมากเช่นกัน โดยขณะนี้ต้องเร่งระยายน้ำลงสู่ห้วยพระคือ โดยติดตั้งเดินเครื่องสูบน้ำพลังงานไฟฟ้า 15 ตัว เพื่อเร่งระบายน้ำจากลำห้วยพระคือ ลงสู่แม่น้ำชี

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409