Breaking News
December 8th, 2022
1
“อลงกรณ์” เดินหน้าพัฒนาเกษตรอินทรีย์วิถีในเมืองมุ่งส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนและอาหารปลอดภัย
2
จังหวัดชลบุรีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 7 ธันวาคม
3
หนุ่มซดน้ำกระท่อม-พี้กัญชาคลั่ง!! ไล่แทงชาวบ้าน ดับ 1-พลเมืองดีเข้าช่วยถูกแทงสาหัส
4
Chef Cares จับมือ 2 เชฟดัง เปิดตัวเมนูใหม่ ‘ข้าวเต้าหู้หมูสับผัดซอสรสหมาล่า-แกงเขียวหวานอกไก่และแองเจิลแฮร์พาสต้า’ พร้อมเสิร์ฟแล้วที่ 7-Eleven ทั่วไทย
5
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดพื้นที่ริมสันเขื่อนเป็นจุดกางเต็นท์สุดชิค ท้าลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

ชัยภูมิ:ปธ.กรรมการฯ ประกวดลงตรวจเข้มการดำเนินงานโครงการชุมชนยั่งยืน สภ.แก้งคร้อ เป็นชุมชนต้นแบบ ระดับ ตร.(คลิปข่าว)

 

ชัยภูมิ:ปธ.กรรมการฯ ประกวดลงตรวจเข้มการดำเนินงานโครงการชุมชนยั่งยืน สภ.แก้งคร้อ เป็นชุมชนต้นแบบ ระดับ ตร.

 

25 ก.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ศาลากลางบ้าน ม.3 บ้านโนนส้มกบ ต.โนนส้มกบ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ พล.ต.ท.บุญจันทร์ นวลสาย ปธ.กรรมการโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ พล.ต.ท.ภูวดิท ขนะคชภัทร์ กรรมการฯ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ หัดกล้า กรรมการฯ พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจประเมินการดำเนินงานโครงการ
ชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ ของ ภ.3 ภ.จว.ชัยภูมิ ที่ สภ.แก้งคร้อ

 

 

ซึ่งทางพล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 /ผอ.ศอ.ปส.ภ.3 ให้จัดโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ ภ.3 ภ.จว.ชัยภูมิ 29 สภ. โดย สภ.แก้งคร้อ ณ หมู่บ้านโนนส้มกบ หมู่ที่ 3 ได้ผ่านการคัดเลือกในระดับจังหวัด มาสู่ระดับภาค และขณะนี้อยู่ในโค้งสุดท้ายในระดับประเทศ หรือ
ระดับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) จากทั่วประเทศ โดยทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เล็งเห็นว่า เพื่อเป็นการช่วยแก้ไขปัญหายาเสพติด แก่เยาวชนในชุมชนและเพื่อนำความสันติสุขมาสู่ลูกหลาน อย่างครบวงจร

 

ล่าสุดนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พ.ต.อ.พิชิต มีแสง รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ, พ.ต.อ.คำพล โนนุช ผกก.สภ.แก้งคร้อ, น.ส.สุกัญญา กุลสุวรรณ์ นายอำเภอแก้งคร้อ นายอภิสิทธิ์ เวียนวิเศษ รองประธานสภา อบจ.ชัยภูมิ นางสาวนันทิดา ภูมาศ นายกอบต.บ้านแก้ง ผู้นำชุมชน นายก้าน พงษ์สุพรรณ ผู้ใหญ่บ้าน ผอ.รพ.สต.บ้านแก้ง ผอ.รร.บ้านแก้งวิทยา ภาคีเครือข่าย ชุดปฏิบัติการ ผู้ร่วมบำบัด และจนท.ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับปธ.คณะกรรมการผู้ตรวจประเมินผล
ณ ศูนย์ปฎิบัติงานโครงการชุมชนยั่งยืนฯ หมู่บ้านโนนส้มกบ ม.3 ต.บ้านแก้ง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ

 

 

ขณะที่ทางด้านพล.ต.ท.บุญจันทร์ นวลสาย ปธ.กรรมการประเมินโครงการดำเนินงานชุมชนยั่งยืนเพื่อแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ เผยว่า โครงการชุมชนยั่งยืนทำอย่างไรจะให้ ชุมชนปลอดยาเสพติดจึงมีการบูรณาการร่วมกับทุกฝ่าย ที่เข้ามาในพื้นที่เพื่อสืบค้นผู้เสพและผู้ค้า ผู้ค้าเราไม่คุยด้วย เราจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดคือการจับกุมส่วนผู้เสพนั้นเราจะนำเข้ามาบำบัดรักษาโดยการบำบัดรักษานั้นเราจะไม่เอาไปรวมตัวเป็นกลุ่มเป็นก้อนกันเราจะให้อยู่ในชุมชนเหมือนเดิมเพราะว่าในชุมชนมีพ่อแม่ผู้ปกครองจะได้ดูแลลูกหลานของตนเอง ซึ่งเราจะมีทีมแพทย์มีคุณหมอ มีจนท.ฝ่ายปกครอง ทีมตำรวจร่วมกับผู้นำชุมชนได้บูรณาการช่วยกัน ซึ่งจะการเดินทางมาประเมินทั้งทั่วประเทศแล้วนั้น ถือว่าหมู่บ้านแห่งนี้ทำได้ดีเยี่ยม ตามนโยบายแบบแผน ได้ให้การต้อนรับให้คำปรึกษา กับน้องๆที่เข้าร่วมโครงการทั้งยังให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีและเป็นผลงานที่ถือว่าได้เดินมาถูกทางแล้วที่สามารถดูแลคนในชุมชนให้ชุมชนดูแลตนเองและชุมชนก็จะยั่งยืน ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งใจทำเพื่อที่จะช่วยแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบครบวงจรตามยุทธศาสตร์ชาติ เมื่อผู้เสพที่เข้าโครงการทั้งหมดเป็นสีขาว ไม่มีผู้เสพเพิ่มมาอีก ไม่มีผู้เสพ ก็ไม่มีผู้ขาย อาชญากรรมต่างๆ ก็จะลดลง ความสงบเรียบร้อยก็จะเกิดในชุมชนคนในชุมชนก็จะมีความสุข มีการส่งต่อความยั่งยืนด้วยการมอบอาชีพที่มั่นคงให้ผู้เข้าโครงการได้สานต่อ สุดท้ายช่วยกันธำรงค์ไว้ซึ่งความยั่งยืนโดยสร้างเกาะป้องกันชุมชนไว้ให้อยู่กันด้วยความสงบสุข เรียบร้อยมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนอีกด้วย///

Channel News Thailand

 

 

 

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409