สลด!คุณตาวัย 65 ปี ถูกฟ้าผ่าดับคากระท่อมปลายนาที่โคราช

นครราชสีมา – ฟ้าผ่าคุณตาอายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 4 ต. ละลมใหม่พัฒนา อ. โชคชัย คากระท่อมปลายนา

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 24 กันยายน 2565 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอโชคชัย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุบุคคลถูกฟ้าผ่าบริเวณกระท่อมกลางทุ่งนา พื้นหมู่ที่ 3 ตำบลละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา จึงไปยังที่เกิดเหตุพบนายคง แก้วมา อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 4 ต. ละลมใหม่พัฒนา อ. โชคชัย จ. นครราชสีมา นอนหมดสติอยู่บริเวณกระท่อม โดยมีชาวบ้านที่พบนายคง บอกว่ายังมีความรู้สึกตอบสนองอยู่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จึงทำการปั๊มหัวใจช่วยชีวิตในเบื้องต้น แต่ก็ยังไม่เป็นผล จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลโชคชัย แต่ปรากฏว่านายคงฯ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตไปก่อนหน้านั้นแล้ว

จากการสอบถามนายนายทศพร น้อมกระโทก อายุ 40 ปี ชาวบ้านที่มีนาอยู่ใกล้บริเวณเกิดเหตุ บอกว่า ผู้ตายได้ไปขุดคันนาเพื่อเปิดน้ำเข้านา แล้วระหว่างนั้นเกิดฟ้าฝนคะนองลงมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับผู้ตายเป็นคนกลัวฟ้าผ่าจึงรีบกลับมายังกระท่อมปลายนา พอมาถึงกระท่อมฟ้าก็ผ่าลงมาเสียงดังสนั่น ซึ่งขณะนั้นผู้ตายอยู่ที่กระท่อมเพียงลำพังคนเดียว ตนกำลังจะเอาขนมหวานบวชฟักทองไปให้ รู้สึกตกใจมากและรีบเข้าไปดูพบว่าผู้ตายนอนหงายอยู่ที่พื้นกระท่อม จึงได้ไปบอกเพื่อนบ้านและแจ้งญาติให้มาดู ซึ่งสภาพที่ผู้ตายนอนมีย่ามห้อยอยู่กับคอ ภายในยามมีมีดพร้า 1 เล่มพร้อมไฟแช็ค 1 อัน และบริเวณกระท่อมพบเสาไม้หักขาดออกจากกัน 1 ท่อน คาดว่าว่าจะโดนแรงฟ้าผ่า นอกจากนี้บริเวณใกล้ศพยังมีเคียวหักอีก 1 เล่ม คาดว่าจะโดนฟ้าผ่าเช่นกัน

ด้านนางสมพงษ์ แก้วมา อายุ 60 ปี ภรรยาผู้ตายบอกว่า ปกติแล้วสามีจะมานอนเฝ้านาอยู่แบบนี้ทุกคืน ตนเองก็จะเป็นคนนำข้าวปลาอาหารมาส่งทุกวัน ซึ่งผู้ตายเป็นคนกลัวฟ้าผ่ามาก ได้ยินเสียงฟ้าเสียงฝนไม่ได้ จะหวาดกลัวมาก แต่ไม่คิดว่าวันนี้สามีจะถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต ทำให้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่สามีต้องมาจากไปเร็วเช่นนี้.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409