แผ่นดินไหวเกาะสุมาตรา อินโดนีเซีย แรงสั่นสะเทือนถึงสงขลา-พังงา-ภูเก็ต

สงขลา-ชาวหาดใหญ่ นักท่องเที่ยว ยังไม่ทราบว่ามีแผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย แรงสั่นไหว ในพื้นที่ จ.สงขลา พังงา และ จ.ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.65 หลังจากที่มีรายงานจากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าได้เกิดแผ่นดินไหวที่ตอนเหนือของเกาะสุมาตราประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเวลา 03.52 น. ขนาด 6.2 ความลึก 40กิโลเมตร และทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวพบว่ามีพื้นที่ จ.สงขลา จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต ได้รับความรู้สึกสั่นไหว

โดยที่ จ.สงขลา สามารถรับรู้ได้อย่างน้อย 3 แห่ง คือพื้นที่ อ.สะเดา เช่น ที่หอฟูลมูล เตียงสั่น ประตูเสื้อผ้าขยับเล็กน้อย น้ำในขวดกระเพิ่ม และที่ อ.หาดใหญ่ โรงแรมซากุระ รับรู้ได้ขณะนอนแกว่งอยู่บนเตียง

สำหรับบรรยากาศที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทางโรงแรมมีรายงานว่ารับรู้ถึงการสั่งไหวได้ ปรากฏว่านักท่องเที่ยวและพนักงานรวมถึงมัคคุเทศก์นำเที่ยวที่อยู่ในโรงแรมส่วนใหญ่บอกว่ายังไม่ทราบว่ามีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้น และยังไม่ได้รับการแจ้งเตือน

ในขณะที่บรรยากาศย่านการท่องเที่ยวกลางเมืองเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นที่ตึกสูงของโรงแรม โดยเหตุการณ์ยังปกติ นักท่องเที่ยว และประชาชน ยังไม่ได้ตื่นตระหนกกับเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น แม้ว่าตามรายงาน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จะสามารถรับรู้ถึงแรงสั่นไหวได้ก็ตาม.

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409