Breaking News
December 7th, 2022
1
“อลงกรณ์” เดินหน้าพัฒนาเกษตรอินทรีย์วิถีในเมืองมุ่งส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนและอาหารปลอดภัย
2
จังหวัดชลบุรีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 7 ธันวาคม
3
หนุ่มซดน้ำกระท่อม-พี้กัญชาคลั่ง!! ไล่แทงชาวบ้าน ดับ 1-พลเมืองดีเข้าช่วยถูกแทงสาหัส
4
Chef Cares จับมือ 2 เชฟดัง เปิดตัวเมนูใหม่ ‘ข้าวเต้าหู้หมูสับผัดซอสรสหมาล่า-แกงเขียวหวานอกไก่และแองเจิลแฮร์พาสต้า’ พร้อมเสิร์ฟแล้วที่ 7-Eleven ทั่วไทย
5
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดพื้นที่ริมสันเขื่อนเป็นจุดกางเต็นท์สุดชิค ท้าลมหนาว ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

นทท.แห่ถ่ายภาพสุดประทับใจช้างป่าเขาใหญ่โผล่โชว์ตัวเดินขวางถนนไม่เคยพบมาก่อน

นครราชสีมา-ตื่นตาตื่นใจที่ได้พบเห็นช้างป่าตัวใหญ่ เดินอยู่บนถนนภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง ทำให้นักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านเส้นทาง ต่างตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสถ่ายภาพช้างป่าอย่างใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้นำคลิปภาพวิดีโอจากนักท่องเที่ยวรายหนึ่งที่บันทึกภาพขณะช้างป่าตัวใหญ่ เดินอยู่บนถนนภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ทำให้นักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านเส้นทาง ต่างตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสถ่ายภาพช้างป่าอย่างใกล้ชิด ซึ่งช้างป่าตัวดังกล่าว ได้เดินออกมาบนถนนอย่างใจเย็น ไม่มีท่าทีดุร้าย หรือเข้าจู่โจมทำร้ายใคร ไม่นานก็เดินหนีเข้าไปในป่าเขาใหญ่

นอกจากนี้ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร ยังพบว่า มีช้างป่าโขลงใหญ่กว่า 10 ตัว มีทั้งตัวเล็กและใหญ่ ออกจากป่ามากินโป่ง เล่นโป่ง บริเวณทุ่งหญ้าทุ่งกวาง ริมถนนธนะรัชต์ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สร้างความแตกตื่นให้กับนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมา จนต้องพากันจอดลงมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก และเซลฟี่แชร์ภาพลงโซเชียลกันเป็นจำนวนมาก เพราะนานๆ จะพบช้างป่าออกมากินโป่งเป็นโขลงใหญ่ขนาดนี้

ซึ่งคาดว่า น่าจะช้างป่าโขลงเดียวกันกับที่เคยออกมากินโป่งก่อนหน้านี้ แต่ครั้งนี้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้เข้าดูแลความปลอดภัยในจุดที่นักท่องเที่ยวยืนถ่ายภาพ ซึ่งห่างไกลจากจุดที่ช้างป่าลงกินโป่งประมาณ 200 เมตรเท่านั้น ประกอบกับเป็นช่วงกลางวัน ถือว่า มีความปลอดภัย แต่ได้กำชับนักท่องเที่ยวอย่าเข้าไปใกล้โขลงช้างป่ามากกว่านี้ เพราะเสี่ยที่ช้างป่าจะเกิดความเครียดและตกใจ เข้ามาทำอันตรายได้

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409