งานบวชเลือด!วัยรุ่นเมืองบัวใหญ่เลือดร้อนตะลุมบอนเละกลางงานแห่นาค

นครราชสีมา –กลุ่มวัยรุ่นเลือดร้อนตะลุมบอนเละกลางงานแห่นาคบาดเจ็บระนาว พยานเผยรู้จักผู้ก่อเหตุเตรียมเข้าแจ้งความตำรวจเอาผิด

จากกรณีที่มีประชาชนถ่ายคลิปวีดีโอกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน กำลังทะเลาะวิวาทกันเมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ในงานแห่นาค พื้นที่บ้านสระไผ่ ตำบลด่านช้าง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา โดยในคลิปจะเห็นว่าชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20-25 ปี สวมเสื้อสีน้ำเงิน กำลังมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งที่เต้นอยู่ในงานแห่นาค โดยมีคน ที่มาร่วมงานแห่นาค ได้เข้าไปห้ามปราม เพื่อไม่ให้มีเรื่องมีราวกัน จนกระทั้ง แห่นาคเข้าโบสถ์แล้ว และ รถแห่ก็เดินทางกลับไปแล้วหลังเสร็จงานบวช จนทุกคนคิดว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองฝ่ายที่มีเรื่องกันในงานบวชนาค น่าคงจะแยกย้ายกันเดินทางกลับกันไปแล้ว

แต่กลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกัน ในงานบวช ได้ย้อนกลับมาหาเรื่องกัน โดยอีกฝ่ายใช้มีดแทงและฟันกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกันในงาน ทำให้อีกฝ่ายถูกมีดแทงและถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บ 2 คน ก่อนที่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จะโทรศัพท์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง2คนส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลโคกสะอาด เพื่อทำการรักษา โชคดีที่ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บไม่มาก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว น่าจะเกิดจากการเต้นสนุกสนานกันในงานบวชนาค เพราะทางเจ้าภาพได้ว่าจ้างรถแห่มาเล่นในงานด้วย หลังจากนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บจะได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง บ้านโคกสะอาด ต.ด่านช้าง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา พบกับนายเอ (นามสมมุติ ) อายุ 17 ปี พยานผู้เห็นเหตุการณ์และเป็นน้องชายของผู้บาดเจ็บเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตอนนี้ยังไม่ได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ทางตนได้แจ้งกับทางผู้ใหญ่บ้านเอาไว้แล้ว โดยผู้ก่อเหตุนั้นเป็นคนจากหมู่บ้านหนองหว้าเอน ต.ขุนทอง อ.บัวใหญ่ โดยในวันเกิดเหตุนั้นหลังจากที่งานแห่นาคเลิกแล้วทางพี่ของตนนั้นกลับเข้ามาที่บ้านแล้ว ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะโทรศัพท์มาเรียกพี่ชายตนออกไป

ตอนแรกก็ไม่ได้ตั้งใจจะออกไปแต่เหมือนว่าทางกลุ่มผู้ก่อเหตุจะมีการพูดจาประชดประชันกันจนในที่สุดทางพี่ชายตนก็ออกไป พอออกไปถึงจุดที่เกิดเหตุก็ได้มีการพูดจาท้ากันไปท้ากันมา โดยมีทีท่าว่าจะแยกย้ายกันกลับโดยในระหว่างก่อนที่จะกลับทางกลุ่มผู้ก่อเหตุได้มีการโทรเรียกพวกออกมา ก่อนที่ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุจะแย่งมีดจากกลุ่มของตนไปให้ผู้ก่อเหตุใช้ฟันพี่ชายของตนและเพื่อน.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง