รวบแล้ว!มือปืนรัวยิงรองปลัดอบต.เขาตูมดับสยองปมขัดแย้งที่ดิน

ยะลา-ตำรวจยะลาตามรวบแล้วมือกระหน่ำยิง รองปลัด อบต.เขาตูม เสียชีวิต พนักงานเป้าประเด็นขัดแย้งส่วนตัวปมที่ดิน ขณะที่ศาลจังหวัดยะลา ออกหมายจับผู้ต้องหาได้1คนนำเข้าตรวจค้นบ้านผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

วันนี้(24เมย.65)ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคนร้ายกระหน่ำยิงนายอับดุลตอเละ จะปะกียา ตำแหน่ง รองปลัด อบต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ขณะตรวจไซน์งานก่อสร้าง ภายในซอยนุกูลกิจพัฒนา 1 ถ.วงเวียน 3 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลาเป็นเหตุให้นายอับดุลตอเละ จะปะกียา รองปลัด อบต.เขาตูม ในฐานะผู้รับเหมา เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เมื่อวานนี้

ล่าสุด ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และพยานแวดล้อม รวมทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ได้ยื่นขออนุมัติหมายศาลจังหวัดยะลา และได้รับอนุมัติออกหมายจับ ผู้ต้องสงสัย ทราบชื่อ นายปราโมทย์ ฉายเทพประสิทธิ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ซอยนุกูลกิจพัฒนา 1 ถ.วงเวียน 3 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา

พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.ศุภกร พึ่งรศ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 10 ได้เดินทางไปยังบ้านผู้ก่อเหตุ ตามหมายศาลจังหวัดยะลา อยู่บ้านเลขที่ 23 ถ.วงเวียน 3 ซ.นุกูลกิจพัฒนา 1 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านผู้ก่อเหตุโดยละเอียด เบื้องต้นพบเครื่องแต่งกายที่คนร้ายใช้ในการการก่อเหตุ ทั้งเสื้อและกางเกง ส่วนปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ยังไม่พบทางเจ้าหน้าที่ได้นำเพื่อทำการตรวจสอบตามหลักนิติวิทยาศาสตร์ ต่อไป

พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยกับทีมผู้สื่อข่าวว่า ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดยะลา ขออนุมัติออกหมายจับ ซึ่งทางศาลจังหวัดยะลาได้อนุมัติหมายจับแล้ว ซึ่งเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาไว้ 4 ข้อหา 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาความผิดตามพรบ.อาวุธปืน 2,ครอบครอง อาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน 3.พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน 4.ยิงปืนในที่สาธารณะ

ในชั้นนี้ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ จากพยานหลักฐานที่ปรากฏและพยานแวดล้อมอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องเกี่ยวข้อง ก็สามารถที่จะยืนยันได้เต็มที่ในเรื่องนี้

ส่วน สาเหตุหรือแรงจูงใจของการก่อเหตุในครั้งนี้…จากที่รวบรวมพยานหลักฐานพบว่ามาจากเรื่องส่วนตัว มุ่งเน้นมาเรื่องที่ดินบ้านหลังนี้ที่เกิดเหตุเป็นหลัก เนื่องจากที่ดินแปลงนี้เคยเป็นที่ดินของแม่แฟนของผู้ก่อเหตุ… ซึ่งถูกธนาคารยึด และมีการซื้อที่ดินต่อจากธนาคาร สุดท้ายก็เปลี่ยนมือมาถึงมือของผู้เสียชีวิตได้ซื้อที่ดินแปลงนี้ไป และทางฝ่ายภรรยาผู้ก่อเหตุอยากจะซื้อที่แปลงนี้คืน เพราะอยู่อาศัยกันมานาน แต่ก็เจรจาพูดคุยกันยังไม่ลงตัว

สุดท้ายก็มีปัจจัยอื่นที่เป็นเรื่องส่วนตัวที่มีเกี่ยวข้องด้วย ก็เลยเป็นสาเหตุการฆ่าเกิดขึ้น เรื่องในส่วนนี้ก็อยู่ในระหว่างการหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกส่วนหนึ่ง จากในชั้นที่รวบรวมพยานหลักฐานในตอนนี้ ก็เหมือนมีปัญหาแล้วส่วนหนึ่ง กระทั่งได้พบเจอกันซึ่งหน้ามีการทะเลาะ มีปากเสียงกัน สุดท้ายก็ใช้อาวุธปืนก่อเหตุในครั้งนี้ หลังก่อเหตุก็ขับรถไปในพื้นที่ของยะลาในหลายๆจุด

จากการให้การผู้ต้องหาพยามที่จะทำตัวเหมือนปกติ ในการซักเบื้องต้นเมื่อสักครู่ก่อนที่จะมาที่นี่ มีจุดพิรุธหลายจุดที่ไม่สอดคล้องกันหลังเกิดเหตุ ตอนนี้ศาลอนุมัติหมายจับอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็จะดำเนินการจับกุมและให้ทางกองพิสูจน์หลักฐานและทางพนักงานสอบสวนมาเก็บหลักฐานเพิ่ม เพื่อจะไปพิสูจน์ในพยานหลักฐานตัวอื่นเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง