เอกชนเร่งบูมเที่ยว”เบตง บินตรง เบตง หรอยแรง แหล่งใต้สไตล์นกแอร์”

ยะลา-สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทยเตรียมรับนักท่องเที่ยวทั่วประเทศภายใต้แคมเปญ เบตง บินตรง เบตง หรอยแรง แหล่งใต้สไตล์นกแอร์

นายกันตพงษ์ ธนเนืองโรจน์ นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) พร้อมคณะฯ เข้าพบพลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ในโอกาสเดินทางลงพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อหารือการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเทียว ภายใต้แคมเปญ”เบตง บินตรง เบตง หรอยแรง แหล่งใต้ สไตล์นกแอร์” ซึ่งจะเริ่มบินไฟทล์แรกกับสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD – 622 ดอนเมือง – เบตง ในวันที่ 29 เมษายน 2565 นี้

สำหรับแคมเปญ ” เบตง บินตรง” เบตง หรอยแรง แหล่งใต้ สไตล์นกแอร์ จะมีการนำร่อง 3 เดือนแรกพร้อมให้บริการเที่ยวบิน เช่าเหมาลำ ขายแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน เริ่มต้น 9,900 บาท ถือเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทสายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ศอ.บต.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวบริษัท ซี.ซี.ที.เอ็กเพรสจำกัดและแตงโมทัวร์ ในการดึงความเชื่อมั่นและฟื้นเส้นทางสายการบินกรุงเทพ – เบตง ที่จะเปิดอีกครั้ง โดยมีกำหนดเริ่มเปิดทำการบินในวันที่ 29 เมษายน 2565 นี้ ซึ่งจะให้บริการใน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ คือ วันอังคาร ศุกร์และอาทิตย์ ผ่านเส้นทางขาไป DD – 622 ดอนเมือง – เบตง ออกเดินทางจาก กรุงเทพฯ เวลา 10.00 น. ถึงสนามบินเบตง เวลา 11.45 น. และเที่ยวบินขากลับ เส้นทางเบตง – ดอนเมือง ในเที่ยวบินที่ DD – 623 ออกเดินทางจากสนามบินเบตงเวลาใน 12.15 น. และถึงสนามบินดอนเมืองเวลา 14.00 น.ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1318 หรือ www.nokair.com

ขณะที่ พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า พื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็น 1 ในโครงการเมืองต้นแบบ สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ที่ภาครัฐได้ผลักดันให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวแบบพึ่งพาตนเอง เนื่องจาก มีศักยภาพและความพร้อมทางด้านทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ อีกทั้งขณะนี้มีแหล่งท่องเที่ยวเกิดขึ้นมากมาย อาทิ สกายวอร์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง บ่อน้ำร้อนนากอ ชุมชนชาวจีนฮากกา 150 ปี อุโมงค์ปิยมิตร และอนาคต ศอ.บต.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมป่าไม้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฟื้นฟูและพัฒนาอุโมงค์แห่งใหม่ “ต้าสวุ้ยต้อ” ที่จะเป็นอีก 1 แลนด์มาร์คที่สำคัญในพื้นที่อำเภอเบตงด้วย

นอกจากนี้ในห้วงวันที่ 6 – 8 พฤษภาคม 2565 นี้ ศอ.บต.จะมีการจัดกิจกรรมวิ่งเทรลภายใต้ชื่อ Amazean Jungle Trail ซึ่งเป็นกิจกรรมวิ่งระดับโลก และเป็นสนามที่ 2 ของประเทศไทย แต่เป็นสนามแรกในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีนักวิ่งกว่า 10 ประเทศเข้าร่วม โดยในวันที่ 27 เมษายน 2565 นี้ ศอ.บต.จะมีกำหนดจัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ความคืบหน้าของกิจกรรมฯ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านี้ เชื่อว่าทุกภาคส่วนต้องการที่จะขับเคลื่อนและพัฒนา เพื่อต้องการให้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้กลับมาดีขึ้น ภายหลังจากที่สถานการณ์โควิด 19 คลี่คลาย จะสามารถทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักและอยากจะเข้ามาสัมผัสพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะที่ อำเภอเบตงซึ่งครั้งหนึ่งในชีวิต…ที่คุณต้องมา

อย่างไรก็ตามในวันนี้ (21 เมษายน 2565) เวลา 09.00 น. คณะฯ จะมีกำหนดเดินทางลงพื้นที่สำรวจสถานที่ และหารือการเตรียมความพร้อมร่วมกับหลายภาคส่วน ณ ที่ว่าการอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อร่วมกันกำหนดทิศทางในการขับเคลื่อนกิจกรรมต่อไป

เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง