ชัยภูมิ:ร้องสื่อตำรวจ ทล.ออกใบสั่งขับรถฝ่าไฟแดงผิดคันเข้าร้องโรงพักถูกปัดรับแจ้ง

ชัยภูมิ-แม่ค้าขายล็อตเตอรี่วัย40ปีหอบหลักฐานร้องสื่อใบสั่งปรับ500บาท

 

ตำรวจทางหลวง ออกใบสั่งปรับผิดคัน กล้องวงจรปิดทางหลวงจับภาพได้รถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 6406 ชัยภูมิ ขับฝ่าไฟแดงที่ถนนทล.304กิโลเมตรที่ 284 ต.ไชยมลคล อ.เมืองนครราชสีมา แต่ใบสั่งเป็นรถตัวเอง อีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 6409 ชัยภูมิ ยืนยันในวันเกิดเหตุไม่ได้นำรถไปใช้ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา นำไปสั่งไปลงประจำวัน โรกพักใกล้บ้าน สภ.คอนสวรรค์ โดนสวนกลับไม่รับแจ้ง บอกใบสั่งผิดคันก็ไม่ต้องไปเสียค่าปรับ ตนเองไม่สบายใจเพราะใบสั่งเป็นชื่อและรถคันตนเองครอบครอง หวั่นมีปัญหาต่อ พ.ร.บ.ทะเบียนรถตามกฎหมาย ไม่ได้ วอนต้นสังกัด ตำรวจทางหลวงช่วยแก้ให้ถูกต้องด้วย

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดชัยภูมิ นางสุดา ครองพงษ์ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 62 หมู่ 6 บ้านสายบัวแดง ต.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ แม่ค้าขายล็อตเตอรี่ นำหลักฐานเอกสารเข้าขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชน หลังได้รับหลักฐานเป็นใบสั่งปรับ 500 บาท ที่ส่งมาทางไปรษณีย์ เมื่อวันที่ 23 ก.พ.2565 จากสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ซึ่งระบุว่ารถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 6409 ชัยภูมิ (รถตนเอง) ถูกแจ้งข้อหาขับฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร เครื่องหมายสัญญาณ หรือสัญญาณอย่างอื่นสำหรับการจราจร เหตุเกิดที่ ถนนทล.304 กิโลเมตรที่ 284 ต.ไชยมงคล อ.เมืองนครราชสีมา เมื่อเวลา 13.58น.วันที่ 4 มกราคม 2565ที่ผ่านมา

แต่จากการตรวจตรวจสอบภาพจากในใบสั่งที่ส่งมา เป็นภาพกล้องวงจรปิดทางหลวงจับภาพได้ มีรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 6406 ชัยภูมิ ขับฝ่าไฟแดงที่ถนนทล.304 กิโลเมตรที่ 284 ต.ไชยมลคล อ.เมืองนครราชสีมา โดยภาพดังกล่าวไม่ตรงกับทะเบียนรถของตนเอง และในวันเกิดเหตุ วันที่ 4 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา นางสุดา ครองพงษ์ อายุ 40 ปี เจ้าของรถยนต์ อีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 6409 ชัยภูมิ ยืนยันว่าครอบครัวของตนไม่มีใครนำรถไปใช้ในพื้นที่จ.นครราชสีมา มั่นใจว่า จนท.คงตรวจสอบไม่ละเอียด จึงออกใบสั่งเจ้าปัญหาปรับผิดคัน เดินทางนำไปสั่งไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สภ.คอนสวรรค์ เพื่อเป็นหลักฐาน แต่กลับถูก จนท.คนหนึ่งได้ปฎิเสฐไม่รับแจ้งความหรือลงบันทึกประจำวันอีก โดย บอกเพียงว่าเมื่อไม่ใช้รถของตนเอง ก็จะเดือดร้อนหรือไม่ต้องไปเสียค่าปรับ และไม่ต้องแจ้งความก็ได้

ขณะที่นางสุดา เจ้าขอรถยนต์กระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 6409 ชัยภูมิ เมื่อได้ยินจ นท.ตอบเช่นนั้นตนเองก็รู้สึกมึน ทำอะไรไม่ถูก ทั้งยังรู้สึกได้สบายใจจึงนำมาร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อฯ และบอกว่าตามใบสั่งระบุในข้อความ เป็นรถของตนเองจริง แต่ภาพไม่ใช่ และยังไม่ได้ขับไปไหนโดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันเวลาเกิดเหตุเลย แต่ตำรวจอาจทำเอกสารหรือเขียนใบสั่งผิดคัน ซึ่งรถยนต์คันฝ่าฝืนกฎหมายเป็นกระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บม 6406 ชัยภูมิ ตนเองไม่สบายใจเพราะใบสั่งเป็นชื่อและรถคันตนเองครอบครอง หวั่นจะมีปัญหาทางกฎหมายจึงขอวอนไปถึงต้นสังกัดตำรวจผู้ออกใบสั่งผิด มาให้ได้ช่วยเร่งแก้ไขให้ถูกต้องอย่างเร่งด่วน เพื่อจะได้ไม่ปัญหาตามข้อกฎหมาย โดยเฉพาะการยื่นต่อภาษีประจำปีอีกต่อไปด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง