สลด!แม่วัย42เครียดติดหนี้หลายล้านจูงลูก7ขวบกระโดดน้ำโขงฆ่าตัวตาย

นครพนม – เกิดเหตุสุดสลด แม่วัย 42 ปีคิดสั้นพาลูกสาวอายุ 7 ขวบกระโดดแม่น้ำโขงฆ่าตัวตาย จนท.ระดมกำลังค้นหายังไม่เจอร่าง พบแต่รถยนต์เก๋งจอดทิ้งไว้ ด้านญาติระบุว่าหญิงที่กระโดดน้ำโขงมีปัญหาชีวิตภาระหนี้สินหลายล้านบาทมานาน คาดเป็นต้นเหตุสำคัญในการคิดสั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม ประสานงาน เมื่อเวลา 20.00 น. คืนที่ผ่านมา (27 ก.พ.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ นรข.นครพนม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องระดมค้นหาผู้สูญหายบริเวณน้ำโขง จุดท่าเทียบเรือ ประตูโขงเขตเทศบาลตำบลธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถยนต์ผู้สูญหายจอดอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กธ 4437 สกลนคร พร้อมพบเอกสารหลักฐานบางส่วน บ่งชี้ว่าเป็นคุณแม่ อายุ 42 ปี พร้อมลูกสาวอายุ ประมาณ 7 ขวบ สูญหาย มีการสันนิษฐานว่าน่าจะคิดสั้นกระโดดแม่น้ำโขง

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ทราบชื่อผู้สูญหายคือ นางวีณา แฮนเกตุ อายุ 44 ปี บ้านอยู่ ต.โคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร ทำงานรับราชการตำแหน่งนักวิชาการชำนาญการ กองการศึกษาเทศบาลตำบลโคกภู อ.ภูพาน จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานทางญาติ พ่อแม่มายืนยัน ตรวจสอบข้อเท็จจริง

จนกระทั่งทางญาติได้มายืนยันว่าเป็นผู้สูญหายจริง เดินทางออกมาจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า กับลูกสาวอายุ 7 ขวบ คาดว่าคิดสั้นจึงพาลูกสาวกระโดดน้ำ

ซึ่งทางญาติระบุว่ามีปัญหาชีวิตภาระหนี้สินหลายล้านบาทมานาน เชื่อว่าเป็นต้นเหตุสำคัญในการคิดสั้น หลังเดินทางมาทำบุญกราบไหว้พระธาตุพนม แต่คงทำใจไม่ได้ก่อนตัดสินใจคิดสั้น โดยทางญาติได้ร่วมกันทำพิธีตามความเชื่อ จุดธูปเทียน ถวายดอกไม้เครื่องเซ่นไหว้ เหล้าขาว ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้พบผู้สูญหายโดยเร็ว

ทั้งนี้ กลางดึกคืนเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ได้หยุดการค้นหาเนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จะทำการค้นหาในช่วงเช้าอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง