อุกอาจ!คนร้ายกระหน่ำยิงผญบ.ดับ-รองอบต.เจ็บสาหัส

นราธิวาส-คนร้ายกระหน่ำยิงผู้ใหญ่บ้านรือเสาะเสียชีวิต ขณะที่รองนายก อบต. เจ็บสาหัสอีก 1 ราย ส่วนประเด็นสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสืบสวนและสอบสวนว่าเกี่ยวกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่หรือขัดแย้งส่วนตัว

วันนี้(26 ก.พ.65)ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา09.30 น.ที่ผ่านได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนากระหน่ำดยิง นายอุซมาน โสภาพันธ์ ผญบ.หมู่ 1 บ้านบาโงปะแต ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิต และนายบักรี. อีซอ รองนายก อบต.โคกสะตอ ได้รับบาดเจ็บ ส่หัสถูกนำส่ง โรงพยาบาลศรีสาคร

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าขณะที่ทั้งสองได่เดินทางด้วยรถยนต์กระบะสวนตัวของนายอุซมานฯ เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุบริเวณสามแยกบ้านสวนพลู ในพื้นที่บ้านสวนพลู หมู่ 3 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาสได่ถูกคนร้ายไม่ฝ่ายและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดก่อยิงจำนวนหลายนัดก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ส่วนประเด็นสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสืบสวนและสอบสวนว่าเกี่ยวกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่หรือขัดแย้งส่วนตัว

ขณะที่ แหล่งข่าวระบุว่า นายอุซมานฯ เป็นแหล่งข่าวของ ทพ.46ฯ ค่อยแจ้งเตือนรายงาน ตรวจสอบความเคลื่อนไหวของ สมาชิกผู้ก่อความไม่สงบหรือนักรบจูแวในพื้นที่รับผิดชอบ มักเข้าออกฐานปฎิบัติการของ ทพ.46 บ่อยครั้ง อาจทำให้เป็นเป้าของ กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ จึงมีการสังเกตุการณ์ถึงพฤติกรรมดังกล่าว ส่วนประเด็นเรื่องการเมือง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่อย่างไร ทาง หน่วยชป.จะตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง