สะเทือนใจ!แม่ลูกป่วยโควิดรพ.ไม่รับรักษา ต้องโบกผ้าขอความช่วยเหลือ

นนทบุรี – แม่ติดโควิดพร้อมลูกสาววัยแค่ 1 ขวบ ติดต่อไปหลายที่ไร้สิ้นความหวัง หมดหนทาง รพ.อ้างเตียงเต็ม ต้องโบกผ้ายอมแพ้ วิงวอนหน่วยงานรัฐขอความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2565 เจ้าหน้าที่รุดช่วยเหลือ หญิงสาว อายุ 26 ปีที่อาศัยในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในอ.เมือง จ.นนทบุรี หลังติดเชื้อโควิด-19 พร้อมกับลูกสาววัย 1 ขวบ 7 เดือน โดยได้ไปตรวจผล PCR ที่รพ.เอกชน เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ผลติดเชื้อ รพ.สั่งให้กลับไปรอที่บ้าน แต่ลูกป่วยหนัก ไข้ขึ้นสูง ติดต่อไปรักษาที่ไหนก็เตียงเต็ม ไม่ว่าง จึงโบกผ้าออกมาจากนอกห้อง วิงวอนขอความช่วยเหลือ

หญิงสาวรายดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเริ่มเจ็บคอ และหายใจเหนื่อย ลูกมีไข้ตัวร้อน วัดได้ถึง 38 องศาเซลเซียส มีอาการไอ อาเจียน ซึม ไม่ค่อยดูดนม พอไปตรวจรพ.พบว่าติดเชื้อ แต่ไม่มีเตียงให้รักษา ต้องกลับมานอนรอที่บ้าน แต่ผ่านมาหลายวัน ลูกป่วยหนัก รพ.ก็ไม่ติดต่อกลับมา ติดต่อสถานพยาบาลหลายแห่ง ก็ไม่สามารถรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบเข้ารักษาได้ จึงวิงวอนขอความช่วยเหลือผ่านสื่อและสังคมช่วยรักษาลูกด้วย

ทั้งนี้แฟนของตนได้แยกห้องกันอยู่ หลังตรวจหาเชื้อ ATK เบื้องต้นแล้ว ไม่พบติดเชื้อ แต่หลังจากนี้อีก 3 วัน ก็จะตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรีได้นำตัวแม่ลูก ไปส่งรักษาที่รพ.สนามวัดโบสถ์ดอนพรหมโดยเร็ว เพราะกลัวว่าเด็กจะป่วยหนักกว่านี้ เพราะรอความช่วยเหลือมาหลายวันแล้ว

Related posts