อนาคตวูบ!สาวกอดลาแม่ร้องไห้ ถูกจับขายบัญชีม้าได้เงินแค่ 500

บัญชีม้า หรือ การซื้อขายบัญชีเพื่อให้มิจฉาชีพนำไปใช้ในการหลอกลวงประชาชน ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งปัจจุบันพบว่า มีผู้ยอมขายบัญชีแลกกับเงินเพียงเล็กน้อย แต่สร้างความสูญเสียกับประชาชนจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่เดินหน้าเอาผิดผู้ครอบครองบัญชีเหล่านี้อย่างจริงจัง

ล่าสุด ทนายเก่ง นฤบดินทรา ศรีศิวารา ได้โพสต์คลิป หญิงสาวกอดแม่ร้องไห้ หลังจากขายบัญชีให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งได้รับค่าจ้างเพียง 500 บาท แต่สุดท้ายตัวเองต้องติดคุก โดยโพสต์ระบุว่า ” เสียงสั่งลาของแม่ ขณะตำรวจทีมงานทนายเก่งเข้าจับกุม (คดีของบอสโจ สาวน้อยเพชรบ้านแพง) “ไปชดใช้กรรมที่เราก่อมา…ในคุก นะลูก” เสียงสั่งลาทั้งน้ำตาของแม่ที่สั่งลาลูก เหตุเพราะลูกสาวรับจ้างเปิดบัญชีให้แก๊งคอลเซนเตอร์

โดยได้ค่าจ้างเพียง 500 บาท แต่ต้องติดคุกหลายปี หากคนในบ้านของท่านเคยรับจ้างเปิดบัญชี ให้รีบแจ้งธนาคารเพื่อปิดเดี๋ยวนี้ มิฉะนั้น จะติดคุกเหมือนคนนี้ ด้วยความหวังดีจากทนายเก่ง เพื่อไทย เขต 2 ขอนแก่น แชร์ออกไปเยอะๆเพื่อเป็นอุทาหรณ์นะครับ ติดตามความคืบหน้าของคดี ลุ้นว่าพรุ่งนี้จะจับใครมาเพิ่ม กดติดตามได้ทางเฟสทนายเก่งนะครับ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง