ทหารสกัดจับ30แรงงานต่างด้าวลอบเข้าไทยผ่านท่าสองยาง

ตาก-ทพ.ที่ 3506 บูรณาการร่วม ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ฝ่ายปกครอง อุทยานแห่งชาติแม่เมย ตรวจจับแรงงานต่างด้าว 30 คน ข้ามแดนเข้าประเทศผิดกฎหมาย เตรียมเดินทางไปทำงานในพื้นที่ตอนใน

มี่บริเวณแนวชายแดนไทย-เมียนมา จังหวัดตาก กองร้อยทหารพรานที่ 3506 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวของหน่วยว่า ตรวจพบแรงงานต่างด้าว จำนวน 30 คน หน่วยจึงได้จัดกำลังพล จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ ตำรวจ สภ.ท่าสองยาง=ฝ่ายปกครองอำเภอท่าสองยาง จ.ตาก , เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแม่เมย ดำเนินการเข้าตรวจสอบบริเวณ บ้านบราเดเหนือ ตำบลแม่สอง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก จากการปฏิบัติ ตรวจพบแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา จำนวน 30 คน แบ่งเป็นชาย จำนวน 19 คน และเป็นหญิง จำนวน 11 คน ลักษณะการกระจายตัวตามร่มไม้บริเวณดังกล่าว

จากการสอบถามแรงงานต่างด้าวกลุ่มดังกล่าว ให้การว่า ได้ลักลอบข้ามแดนมาตามช่องทาง/ท่าข้ามธรรมชาติ ในพื้นที่อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก โดยได้จ่ายเงินให้กับนายหน้า ที่ฝั่งประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา คนละ 20,000 บาท เพื่อให้ถ้าเดินทางเข้ามาทำงานในพื้นที่ตอนในของประเทศไทย

หน่วยได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลท่าสองยาง ทำการตรวจคัดกรองโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วยวิธีตรวจแบบ ATK ผลการตรวจเป็นลบ ทั้ง 30 คน จึงได้นำตัวผู้กระทำผิดส่งให้กับ สถานีตำรวจภูธรท่าสองยาง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง