‘น้องอุ้ม’พยาบาลรพ.อุ้มผาง สมองบวมลดลง หายใจได้เอง แขนมีแรงขยับ

รพ.ราชวิถี เผยอาการล่าสุด ‘น้องอุ้ม’ พยาบาล รพ.อุ้มผาง สมองบวมลดลง หายใจได้เองโดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แขนมีแรงขยับ ฟื้นตัวดี

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ก.พ.65 โรงพยาบาลราชวิถี ออกประกาศ เรื่องรายงานความคืบหน้าอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาล รพ.อุ้มผาง มารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลราชวิถี (ฉบับที่ 7)

ความคืบหน้าอาการผู้ป่วยในขณะนี้พบว่า ผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นตามลำดับ ไม่มีอาการไข้ สามารถลืมตาได้เองบ่อยขึ้น กะพริบตาเองได้ แต่ยังไม่สบสายตา ผู้ป่วยหายใจได้ด้วยตนเองผ่านทางท่อเจาะคอ โดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

บาดแผลที่ศีรษะสมานตัวดี แขนทั้งสองข้างมีแรงขยับตามแนวราบ โดยมีทีมนักกายภาพบำบัดเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อช่วยฟื้นฟูกำลังกล้ามเนื้อและลดอาการข้อต่อยึดติด

ทั้งนี้ จากการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์สมอง (CT scan) เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 พบว่า อาการสมองบวมลดลงอย่างต่อเนื่องจนเกือบปกติ และเลือดที่ตกค้างในสมองสลายตัวแล้ว

ขณะนี้ผู้ป่วยยังคงได้รับอาหารทางสายยาง แพทย์ผู้ดูแลให้ความเห็นว่า ผู้ป่วยมีการฟื้นตัวที่ดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังคงต้องสังเกตอาการใกล้ชิดต่อเนื่อง และจะมีการประเมินอาการทางสมองในระยะต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง